21:04 04-05-2022 111 lượt xem

Cổ phiếu Lyft giảm 30% sau khi có thu nhập

Cổ phiếu Lyft giảm 30% sau khi có thu nhập

Chủ tịch Lyft John Zimmer (R) và Giám đốc điều hành Logan Green phát biểu khi Lyft niêm yết trên Nasdaq tại một sự kiện IPO ở Los Angeles ngày 29 tháng 3 năm 2019.

Mike Blake | Reuters

Cổ phiếu Lyft giảm 30% hôm thứ Tư do các nhà đầu tư kỳ vọng những sóng gió ngắn hạn sẽ đè nặng lên công ty.

Lyft đã báo cáo kết quả tốt hơn mong đợi ở cả dòng trên và dưới sau tiếng chuông vào thứ Ba. Tuy nhiên, công ty đã đưa ra hướng dẫn nhẹ nhàng cho quý II và cho biết họ sẽ phải tiếp tục chi tiêu cho các khoản ưu đãi cho tài xế do giá xăng tăng cao, khiến cổ phiếu sụt giảm. Không rõ công ty có kế hoạch đầu tư bao nhiêu hoặc liệu nó có tiếp tục vào nửa cuối năm nay hay không.

Công ty cũng sẽ chi cho tiếp thị thương hiệu và công nghệ trên thị trường.

Các nhà phân tích của Susquehanna cho biết: “Chúng tôi tin rằng triển vọng ngắn hạn nhẹ nhàng hơn, cần phải tăng đầu tư và nhiều luồng gió vĩ mô có khả năng ảnh hưởng đến cổ phiếu trong ngắn hạn, khiến chúng tôi phải chuyển sang bên lề,” các nhà phân tích của Susquehanna cho biết trong một lưu ý hôm thứ Tư. cổ phần.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho biết trong các ghi chú sau báo cáo rằng việc bán tháo đã bị thổi phồng quá mức.

Các nhà phân tích của Piper Sandler cho biết: “Không có chỗ cho sai sót trong môi trường này, tuy nhiên, đợt bán tháo này dường như đã quá liều”. “Chúng tôi có thể hiểu lý do tại sao cổ phiếu lại thấp hơn sau cuộc gọi Q1 (cụ thể là: hướng dẫn EBITDA đáng thất vọng) và chúng tôi đang cắt giảm mục tiêu giá của mình để phản ánh mức độ nén đa ngành và niềm tin thấp hơn về tỷ suất lợi nhuận. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ mua bài đăng này -Q1 điểm yếu, “các nhà phân tích nói thêm.

Canaccord Genuity cho biết trong một lưu ý hôm thứ Ba rằng, mặc dù doanh thu và triển vọng đang giảm dần theo tỷ lệ cổ phiếu, “bức tranh nhu cầu rõ ràng đang được cải thiện cùng với sự sẵn có của tài xế.”

Các nhà phân tích cho biết: “Sự cân bằng thị trường này có thể sẽ khiến giá thấp hơn, khối lượng cao hơn và dẫn đến tăng trưởng mạnh mẽ cho cán cân của năm, một động lực sẽ giúp cổ phiếu tăng giá khỏi lãnh thổ giá trị bị ảnh hưởng bởi COVID”.

– Michael Bloom của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan