18:47 17-08-2022 50 lượt xem

Cổ phiếu Manchester United tăng sau khi Elon Musk nói đùa về việc mua câu lạc bộ

Cổ phiếu Manchester United tăng sau khi Elon Musk nói đùa về việc mua câu lạc bộ

Cổ phiếu của câu lạc bộ bóng đá Anh Manchester United Plc đã nhanh chóng tăng tới 17% trong giao dịch tiền thị trường vào thứ Tư, sau khi Elon Musk nói đùa rằng “Ngoài ra, tôi đang mua Manchester United, chào mừng bạn.”

Ảnh của Catherine Ivill / Getty Images

Cổ phiếu của câu lạc bộ bóng đá Anh Manchester United trong thời gian ngắn đã tăng tới 17% trong phiên giao dịch tiền thị trường hôm thứ Tư, sau khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, tweet rằng ông sẽ mua câu lạc bộ.

“Ngoài ra, tôi đang mua Manchester United, chào mừng bạn,” tỷ phú đã viết trên Twitter. Vài giờ sau, Musk trả lời một người dùng Twitter hỏi liệu anh ta có nghiêm túc về việc mua câu lạc bộ hay không và giải thích rằng đó chỉ là một trò đùa.

“Không, đây là một trò đùa lâu đời trên Twitter. Tôi không mua bất kỳ đội thể thao nào”, anh ấy đã tweettrước thêm vào: “Mặc dù, nếu đó là bất kỳ đội nào, đó sẽ là Man U. Họ là đội yêu thích của tôi khi còn nhỏ.”

Cổ phiếu của Manchester United, được giao dịch dưới tên viết tắt MANU trên Sàn giao dịch chứng khoán New York, đã tăng 3,68% trong giao dịch tiền thị trường vào lúc 4:30 sáng theo giờ ET, tăng nhẹ sau khi tăng 17% ban đầu sau dòng tweet.

Dựa trên định giá thị trường chứng khoán gần đây nhất của câu lạc bộ, việc mua lại Manchester United sẽ khiến Musk mất khoảng 2 tỷ USD. Manchester United đã từ chối bình luận về vấn đề này khi được CNBC liên hệ.

Dòng tweet ban đầu của Musk đã gây được phản ứng trên diện rộng và đã thu được hơn 573 000 lượt thích và đã được tweet lại hơn 140 000 lần tại thời điểm viết bài. Các cổ động viên của Manchester United đã tỏ ra ngạc nhiên nhưng vẫn đầy hy vọng vì nhiều người đã chỉ trích chủ sở hữu hiện tại của câu lạc bộ, gia đình American Glazer.

Điều này có liên quan đến sự khởi đầu chậm chạp của câu lạc bộ đối với mùa giải hiện tại của Giải Ngoại hạng Anh, ghi nhận hai trận thua trong hai trận đấu và câu lạc bộ là một phần của nỗ lực thất bại trong việc thiết lập European Super League vào năm ngoái.

Ngay cả trước khi Musk thanh minh rằng lời đề nghị mua Manchester United của ông chỉ là một trò đùa, một số người hâm mộ vẫn tỏ ra nghi ngờ vì tỷ phú này có quá khứ từng pha trò tương tự trên mạng.

Vào tháng 4 năm nay, anh đã tweet rằng anh ấy sẽ mua Coca-Cola “để đưa cocaine trở lại”, một dòng tweet mà anh ấy nhắc lại vào thứ Tư sau khi giải thích rằng anh ấy sẽ không mua Manchester United.

“Và tôi không mua Coca-Cola để đưa cocaine trở lại, bất chấp sự phổ biến của động thái như vậy”, Musk đã viết.

Dòng tweet ban đầu về việc mua Coca-Cola được đưa ra chỉ vài ngày sau khi hội đồng quản trị Twitter chấp nhận lời đề nghị của Musk về việc mua lại công ty truyền thông xã hội với giá 44 tỷ USD.

Musk đã quay lại thỏa thuận này chỉ 4 tháng sau khi đồng ý với nó. Twitter đang đưa tỷ phú ra tòa vì tranh chấp.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan