01:30 12-08-2022 91 lượt xem

Cổ phiếu Marqeta giảm sau sự ra đi của Jason Gardner với tư cách là Giám đốc điều hành

Cổ phiếu Marqeta giảm sau sự ra đi của Jason Gardner với tư cách là Giám đốc điều hành

Marqeta kỷ niệm IPO tại Nasdaq vào ngày 9 tháng 6 năm 2021.

Nguồn: The Nasdaq

Cổ phiếu của công ty xử lý thanh toán Marqeta giảm 24% vào thứ Năm sau khi người sáng lập Jason Gardner công bố kế hoạch từ chức Giám đốc điều hành và công ty cho biết họ đang thận trọng trước những thách thức trong nền kinh tế và lĩnh vực fintech.

Gardner thành lập Marqeta vào năm 2010 và phát triển nó thành một công ty trị giá hơn 16 tỷ đô la sau khi ra mắt thị trường chứng khoán vào năm ngoái. Tuy nhiên, cổ phiếu đã giảm hơn 75% so với mức cao của nó và thị trường công nghệ rộng lớn hơn bùng nổ đã đẩy định giá của công ty xuống dưới 5 tỷ đô la.

“Để tối đa hóa giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, khi chúng tôi đa dạng hóa hoạt động kinh doanh và khả năng chúng tôi cung cấp cũng như các khu vực địa lý mà chúng tôi phục vụ, chúng tôi muốn rất chủ động và bắt đầu quá trình lập kế hoạch kế nhiệm bằng cách tìm kiếm CEO tiếp theo lãnh đạo Marqeta”, Gardner nói các nhà phân tích về cuộc gọi thu nhập. Ông cho biết mình sẽ tiếp tục giữ chức chủ tịch điều hành và sẽ vẫn là Giám đốc điều hành khi công ty tìm kiếm người kế nhiệm.

Marqeta bán công nghệ thanh toán được thiết kế để phát hiện gian lận tiềm ẩn và đảm bảo rằng tiền được chuyển đúng cách. Công ty phát hành thẻ vật lý tùy chỉnh trông giống như thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, mà các nhà thầu từ DoorDash hoặc Instacart sử dụng để mua hàng tại điểm bán hàng từ các nhà hàng hoặc siêu thị.

Trong quý thứ hai, Marqeta đánh bại ước tính khi doanh thu tăng 53% so với một năm trước lên 187 triệu đô la. Tuy nhiên, Giám đốc tài chính Mike Milotich đã cảnh báo về những thách thức kinh tế ở phía trước. Ông nói rằng “cần thận trọng trong vài tháng tới.”

Đặc biệt, Milotich cho biết nhiều khách hàng đã đăng ký vào năm ngoái, bao gồm cả các công ty tiền điện tử, sẽ phát triển hoạt động kinh doanh của họ chậm hơn so với dự kiến ​​trước đây. Ông cũng chỉ ra “những thách thức dành riêng cho fintech với sự sụt giảm đáng kể trong định giá và khó khăn ngày càng tăng trong việc huy động vốn.”

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại KeyBanc Capital Markets đã nâng mục tiêu giá lên 12 đô la từ 11 đô la và tăng ước tính doanh thu của họ trong năm.

“Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi tin rằng Marqeta đã thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường với khách hàng dựa trên mô-đun nền tảng, tốc độ và lộ trình đổi mới, kiến ​​thức miền sâu, các điều khoản hợp đồng công bằng và phù hợp, cũng như khả năng thương mại hóa mạnh mẽ với mong muốn chung là mở rộng sự hiện diện quốc tế, “Các nhà phân tích của KeyBanc đã viết trong một ghi chú sau khi kết quả được công bố vào cuối ngày thứ Tư.

ĐỒNG HỒ: CEO Marqeta về nhu cầu đa dạng hóa

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan