20:01 28-04-2022 126 lượt xem

Cổ phiếu Meta (FB) tăng vọt sau khi thu nhập quý 1 đánh bại

Cổ phiếu Meta (FB) tăng vọt sau khi thu nhập quý 1 đánh bại

Kỳ vọng đã thấp đối với kết quả hàng quý mới nhất của Meta, điều này có sự trái ngược nhau.

Hình ảnh Sopa | Lightrocket | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của công ty mẹ Facebook Meta tiếp tục tăng vào thứ Năm sau khi công ty báo cáo lợi nhuận tốt hơn mong đợi trong quý đầu tiên.

Meta báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 2,72 đô la, cao hơn mức 2,56 đô la mà các nhà phân tích mong đợi. Tuy nhiên, doanh thu đạt 27,91 tỷ USD, thấp hơn ước tính.

Tính đến 7:50 sáng theo giờ ET, cổ phiếu của Meta đã tăng 16% trong giao dịch trước giờ mở cửa. Nó vẫn giảm khoảng 40% kể từ đầu năm 2022, cùng với một loạt các cổ phiếu công nghệ khác lao dốc trong bối cảnh lo ngại về lạm phát gia tăng, chiến tranh Ukraine và sự trở lại của việc khóa cửa Covid ở Trung Quốc.

Kỳ vọng tương đối thấp đối với kết quả kinh doanh quý mới nhất của Meta, vốn là một túi hỗn hợp.

Nó xảy ra sau khi công ty gây sốc cho các nhà đầu tư vào tháng 2 khi công bố một báo cáo quý 4 đáng thất vọng, cho thấy người dùng hoạt động hàng ngày lần đầu tiên giảm kỷ lục.

Meta hôm thứ Năm cho biết người dùng hoạt động hàng ngày của họ đã tăng nhẹ trong quý đầu tiên, từ 1,93 tỷ lên 1,96 tỷ người.

Meta, công ty đã đổi tên nhóm từ Facebook vào năm ngoái, đang chi mạnh tay để biến tầm nhìn của CEO Mark Zuckerberg về “metaverse” – một thế giới kỹ thuật số giả định kết hợp công việc, giải trí và thương mại – thành hiện thực.

Đồng thời, công ty đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ nền tảng video dạng ngắn TikTok của Trung Quốc.

Doanh số bán hàng trong quý đầu tiên của Meta đã tăng 7% so với một năm trước, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử 10 năm với tư cách là một công ty đại chúng có doanh thu tăng trưởng chỉ bằng một con số.

Công ty cho biết họ dự kiến ​​doanh thu trong khoảng 28 tỷ đến 30 tỷ USD cho quý thứ hai. Nếu nó đạt đến giữa phạm vi đó, nó sẽ đánh dấu mức giảm lần đầu tiên trong doanh thu hàng quý so với cùng kỳ năm ngoái.

– Lauren Feiner của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan