22:38 28-07-2022 62 lượt xem

Cổ phiếu meta giảm sau thu nhập đáng thất vọng

Cổ phiếu meta giảm sau thu nhập đáng thất vọng

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg điều trần tại phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện ở Washington, ngày 23 tháng 10 năm 2019.

Erin Scott | Reuters

Cổ phiếu của Meta đã giảm gần 7% vào thứ Năm, một ngày sau khi công ty công bố thu nhập quý hai không đạt được lợi nhuận trên cùng và dưới cùng.

Doanh thu của Meta đã giảm gần 1% so với một năm trước đó và cổ phiếu của công ty đã mất khoảng một nửa giá trị kể từ đầu năm 2022. Meta cũng đưa ra dự báo quý 3 đáng thất vọng và Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết trong một cuộc gọi với các nhà phân tích rằng công ty giảm số lượng nhân viên vì nó chuẩn bị cho suy thoái kinh tế.

“Đây là giai đoạn đòi hỏi cường độ cao hơn và tôi hy vọng chúng ta sẽ hoàn thành nhiều việc hơn với ít nguồn lực hơn”, Zuckerberg nói. Ông nói thêm rằng “suy thoái kinh tế sẽ có tác động rộng rãi đến hoạt động kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số”, vốn đã bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về quyền riêng tư của Apple. Meta cho biết vào tháng 2 rằng tính năng minh bạch theo dõi ứng dụng của Apple sẽ mang lại doanh thu 10 tỷ USD trong năm nay.

Zuckerberg đã đẩy mạnh mảng video ngắn bằng cách đầu tư vào Reels, công ty đạt 1 tỷ đô la doanh thu hàng năm. Tuy nhiên, sản phẩm này không tạo ra tiền hiệu quả như Instagram Stories và nguồn cấp tin tức chính.

Lloyd Walmsley của UBS cho biết trong một lưu ý cho các nhà đầu tư: “Quá trình kiếm tiền của Reels có vẻ chậm chạp. “Với mức độ lớn của các thay đổi sản phẩm đang diễn ra, chúng tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư cần phải nghe thấy một sự cải tiến rõ ràng và vật chất trong thời gian dành để có được sự thoải mái.”

Tuy nhiên, các nhà phân tích từ JMP vẫn lạc quan về tương lai của Reels.

Họ đã viết trong một ghi chú hôm thứ Năm: “Với việc Meta đang đạt được tiến bộ với Reels trong khi AI cải thiện các đề xuất trên nội dung và quảng cáo, chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng sẽ phục hồi so với mức hiện tại trong khi công ty kỷ luật hơn trong cấu trúc chi phí của mình.

Các nhà phân tích từ Canaccord Genuity cho biết hôm thứ Tư rằng những lo ngại về một cuộc suy thoái đang rình rập có thể tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường quảng cáo kỹ thuật số của công ty trong ngắn hạn, nhưng những cải tiến đối với Reels có thể giúp nó phục hồi.

Họ cho biết: “Cải thiện khả năng kiếm tiền của Reels và những nỗ lực không ngừng nhằm giảm thiểu các thay đổi về quyền riêng tư sẽ hỗ trợ sự phục hồi nhanh chóng khi giai đoạn bất ổn vĩ mô này lắng xuống,” họ nói.

Meta, công ty sở hữu Facebook và Instagram, đã công bố thu nhập một tuần sau khi các đối thủ Snap và Twitter cũng báo cáo con số quý II đáng thất vọng. Các giám đốc điều hành đã trích dẫn những thách thức kinh tế và nền tảng di động đã tràn ngập thị trường quảng cáo trực tuyến, cũng như sự cạnh tranh từ ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan