22:18 15-07-2022 104 lượt xem

Cổ phiếu năng lượng mặt trời sụt giảm khi Thượng nghị sĩ Manchin nói rằng ông sẽ không ủng hộ dự luật khí hậu

Cổ phiếu năng lượng mặt trời sụt giảm khi Thượng nghị sĩ Manchin nói rằng ông sẽ không ủng hộ dự luật khí hậu

Người lắp đặt Sunrun lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên một sân thượng của khu dân cư ở California.

Nguồn: Sunrun

Theo NBC News, cổ phiếu năng lượng mặt trời giảm hôm thứ Sáu sau khi Thượng nghị sĩ Joe Manchin cho biết ông sẽ không ủng hộ việc tăng chi tiêu để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, theo NBC News, trích dẫn lời một đảng viên Dân chủ tóm tắt về các cuộc trò chuyện.

Invesco Solar ETF, theo dõi ngành, đã giảm khoảng 6% vào lúc 10:30 sáng tại Phố Wall. Trong tuần, quỹ hiện đã giảm 13%. Sunrun, Sunnova, First Solar và Maxeon Solar đều giảm hơn 10%.

Ngành công nghiệp này đã phải đối mặt với một số khó khăn trong năm nay, bao gồm sự không chắc chắn về chính sách, tắc nghẽn chuỗi cung ứng và chi phí nguyên vật liệu tăng.

Gần đây hơn, nhóm này đã bị ảnh hưởng trong bối cảnh thị trường quay vòng ra khỏi các khu vực định hướng tăng trưởng khi các nhà đầu tư đánh giá tác động của lãi suất cao hơn.

“Quyết định của Manchin làm suy yếu khả năng Mỹ đạt được mục tiêu của Tổng thống Biden là giảm lượng khí thải nhà kính của Mỹ xuống dưới mức 50% đến 52% vào năm 2030”, Cowen cho biết hôm thứ Sáu trong một lưu ý cho khách hàng. “Bất chấp những tin tức đáng thất vọng, lý do kinh tế cho việc chuyển hướng sang năng lượng tái tạo đang ngày càng hấp dẫn và khiến chúng tôi luôn mang tính xây dựng trong nhóm.”

Đạo luật Xây dựng trở lại Tốt hơn ban đầu của Tổng thống Joe Biden, được thông qua tại Hạ viện vào tháng 11 năm ngoái, đã dành hơn 500 tỷ đô la cho chi tiêu khí hậu, bao gồm khoảng 320 tỷ đô la tín dụng thuế năng lượng sạch. Kế hoạch đã không thông qua Thượng viện, sau sự phản đối của Thượng nghị sĩ Manchin.

Một phần mở rộng của Tín dụng thuế đầu tư, vốn là chìa khóa cho sự phát triển của ngành, đã được đưa vào dự luật. Ưu đãi cho các hệ thống năng lượng mặt trời dân dụng sẽ giảm từ 26% trong năm nay xuống 22% vào năm tới, trước khi hết hạn vào năm 2024. Năm đó, tín dụng thuế cho các hệ thống thương mại sẽ giảm xuống 10% vĩnh viễn.

Nhưng một số người lưu ý rằng một điều khoản cắt giảm vẫn có thể được Quốc hội thông qua. Khoản tín dụng được gia hạn lần cuối vào năm 2020 dưới thời Chính quyền Trump, sau khi nó nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng.

“Điều này không tốt cho năng lượng mặt trời và năng lượng sạch nói chung – nhưng trước khi mọi người hoảng sợ và chạy tìm lối ra … có thể có một số hy vọng về việc gia hạn trên cơ sở độc lập với một số đảng viên Cộng hòa đi ngang qua lối đi ở các bang nơi năng lượng mặt trời và gió có trở thành những ngành công nghiệp quan trọng, “Northland Capital Markets viết trong một lưu ý cho khách hàng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan