19:47 28-07-2022 76 lượt xem

Cổ phiếu năng lượng mặt trời tăng vọt khi Schumer, Manchin công bố thỏa thuận chi tiêu cho khí hậu

Cổ phiếu năng lượng mặt trời tăng vọt khi Schumer, Manchin công bố thỏa thuận chi tiêu cho khí hậu

Các nhà thầu lắp đặt các tấm pin mặt trời SunRun trên nóc một ngôi nhà ở San Jose, California, vào thứ Hai, ngày 7 tháng 2 năm 2022.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu năng lượng mặt trời tăng vọt vào thứ Năm sau khi Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer, DN.Y. và Thượng nghị sĩ Joe Manchin, DW.V., cho biết họ đã đạt được thỏa thuận về gói chi tiêu cho khí hậu tham vọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

“Đạo luật Giảm lạm phát năm 2022” bao gồm 369 tỷ đô la cho các điều khoản về năng lượng sạch

“Toàn bộ ngành công nghiệp năng lượng sạch chỉ thở phào nhẹ nhõm”, Giám đốc điều hành của American Clean Power, Heather Zichal cho biết vào tối thứ Tư.

Bà nói thêm: “Đây là giờ thứ 11 dành cho hành động khí hậu và việc làm năng lượng sạch, đồng thời là thời điểm lập pháp lớn nhất của Mỹ về chính sách khí hậu và năng lượng.

Invesco Solar ETF đã thêm 5,2% vào sáng thứ Năm trong giao dịch tiền thị trường. Các công ty lắp đặt năng lượng mặt trời cho khu dân cư Sunrun, Sunnova và SunPower đều tăng hơn 11%. SolarEdge và Enphase Energy mỗi thứ được cộng hơn 3%.

Một mùa thu nhập khởi đầu mạnh mẽ cũng đã nâng tầm nhóm. Cổ phiếu của Sunnova đã tăng vọt vào tối thứ Tư sau khi công ty đứng đầu về doanh thu kỳ vọng trong quý thứ hai.

Enphase trong thời gian chờ đợi đã tăng gần 18% vào thứ Tư, khiến nó trở thành thành phần S&P 500 hoạt động tốt nhất. Công ty đã công bố doanh thu kỷ lục trong quý thứ hai, được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ từ châu Âu.

Thông báo vào tối thứ Tư từ các nhà lập pháp được đưa ra sau khi Thượng nghị sĩ Manchin cho biết hồi đầu tháng rằng ông sẽ phản đối việc chi tiêu cho khí hậu trong gói hòa giải, khiến các kho dự trữ năng lượng mặt trời lao dốc.

Ngành công nghiệp năng lượng mặt trời – và nói chung là các công ty năng lượng tái tạo – đã phải đối mặt với một số trở ngại trong những tháng gần đây, bao gồm cả sự không chắc chắn về chính sách. Sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng và giá nguyên vật liệu tăng cũng đã ảnh hưởng đến hoạt động.

Dự luật mà Thượng viện sẽ xem xét vào tuần tới, bao gồm việc gia hạn 10 năm ưu đãi thuế năng lượng sạch. Tín dụng thuế đầu tư, vốn là chìa khóa cho sự tăng trưởng của ngành và thường nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng, đã được gia hạn lần cuối vào năm 2020. Nó được thiết lập để giảm vào cuối năm nay.

Gói này cũng sẽ bao gồm các ưu đãi cho sản xuất trong nước. Cổ phiếu của các nhà sản xuất bảng điều khiển First Solar và Maxeon Solar đều tăng 10% trong phiên giao dịch tiền thị trường hôm thứ Năm.

Các khoản dự phòng cho xe điện, hydro và năng lượng hạt nhân cũng được bao gồm trong kinh phí đề xuất.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan