20:54 20-04-2022 128 lượt xem

Cổ phiếu Netflix giảm 31% do mất người đăng ký gây sốc

Cổ phiếu Netflix giảm 31% do mất người đăng ký gây sốc

Reed Hastings, người sáng lập, Netflix phát biểu trên sân khấu tại New York Times Dealbook 2019 vào ngày 06 tháng 11 năm 2019 ở Thành phố New York.

Michael Cohen | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Netflix đã giảm 30% vào sáng thứ Tư sau khi streamer báo cáo thu nhập vào tối thứ Ba cho thấy họ mất người đăng ký trong quý gần đây nhất. Kết quả dẫn đến làn sóng hạ cấp từ Phố Wall vì lo ngại về tiềm năng tăng trưởng dài hạn của công ty.

Netflix cho biết một số sóng gió đang tác động đến tăng trưởng, bao gồm cạnh tranh và các hạn chế về đại dịch đang được nới lỏng. Công ty đã được thúc đẩy đáng kể nhờ các đơn đặt hàng tại nhà của coronavirus, vì ngày càng có nhiều người tìm kiếm giải trí kỹ thuật số. Nhưng mọi người dành ít thời gian hơn trên các nền tảng kỹ thuật số khi vắc-xin được tung ra và các nhiệm vụ giảm bớt.

Tốc độ tăng trưởng băng thông rộng hộ gia đình chậm hơn cũng đóng một vai trò trong dự báo yếu. Netflix ước tính 100 triệu hộ gia đình đang chia sẻ mật khẩu đăng ký của họ với gia đình hoặc bạn bè khác, khiến việc phát triển tư cách thành viên trở nên khó khăn hơn.

Công ty đã đưa ra những thay đổi trong lộ trình để đóng góp vào tăng trưởng. Nó đang xem xét một cấp hỗ trợ quảng cáo có giá thấp hơn và đề xuất một cuộc đàn áp chia sẻ mật khẩu sắp diễn ra. Và trong khi các nhà phân tích nhìn chung có vẻ tích cực về những thay đổi này, họ chủ yếu tin rằng những thay đổi đó sẽ mất một hoặc hai năm để được thực hiện một cách có ý nghĩa.

“Mặc dù kế hoạch tăng tốc độ tăng trưởng của họ (hạn chế chia sẻ mật khẩu và mô hình quảng cáo) là có ích, nhưng bằng sự thừa nhận của chính họ, họ sẽ không có tác động đáng chú ý cho đến năm 24, một thời gian dài để chờ đợi những gì bây giờ là ‘cho tôi câu chuyện’, “Các nhà phân tích của Bank of America cho biết trong một ghi chú hôm thứ Tư. Công ty là một trong ít nhất chín công ty hạ cấp Netflix trong báo cáo đáng thất vọng.

Nhà phân tích Jeffrey Wlodarczak của Pivotal viết trong một thông báo hôm thứ Ba: “Sau những gì chỉ có thể gọi là sự bỏ lỡ đáng kinh ngạc của người đăng ký và hướng dẫn tài chính và người đăng ký yếu kém, chúng tôi đã giảm dự báo về người đăng ký và đẩy lùi dự báo lợi nhuận của chúng tôi”. Công ty hạ cấp cổ phiếu để bán khỏi mua.

Các nhà phân tích của Wells Fargo đã viết trong một lưu ý hôm thứ Tư rằng hạ cấp cổ phiếu xuống mức tương đương rằng “tăng trưởng phụ âm và các khoản đầu tư để tăng tốc doanh thu là cái đinh trong quan tài tường thuật NFLX, theo quan điểm của chúng tôi.”

Cổ phiếu của một số dịch vụ phát trực tuyến đã sụt giảm vào sáng thứ Tư cùng với Netflix khi các nhà đầu tư chờ đợi cập nhật về sự tăng trưởng của họ. Cổ phiếu của Disney đã giảm khoảng 4% sau khi thị trường mở cửa vào thứ Tư. Tương tự, cổ phiếu của Roku giảm khoảng 2,8%, cổ phiếu của Paramount giảm 8% và Warner Bros giảm khoảng 5%.

“Gross bổ sung hoạt động tiếp tục nhẹ nhàng hơn dự kiến, do đó, các công ty đăng ký có thể thấy áp lực tương tự trong suốt mùa thu nhập này, mặc dù chúng tôi lưu ý rằng NFLX đặc biệt ở chỗ nó bị thâm nhập nhiều hơn, đặc biệt là khi tính đến việc chia sẻ mật khẩu”, Wolfe Research cho biết trong một ghi chú thứ ba. Công ty duy trì xếp hạng tốt hơn.

— Michael Bloom của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan