05:07 23-04-2022 301 lượt xem

Cổ phiếu Netflix và Facebook đã lao dốc kể từ đỉnh công nghệ tháng 11

Cổ phiếu Netflix và Facebook đã lao dốc kể từ đỉnh công nghệ tháng 11

Hiệu suất 5 năm của Meta và Netflix

CNBC

Hai thành viên của nhóm FAANG đã bị bóc mẽ.

Trong năm tháng kể từ đỉnh cao của Nasdaq vào cuối năm ngoái, Netflix và Facebook (nay là Meta) đã bị nghiền nát, từ bỏ hầu hết lợi nhuận mà họ đã tích lũy được trong nửa thập kỷ trước.

Netflix giảm gần 68% kể từ đỉnh Nasdaq vào ngày 19 tháng 11. Facebook đã mất hơn 45% giá trị kể từ thời điểm đó và giảm hơn 50% so với mức cao nhất của nó hai tháng trước đó.

Trong quá khứ gần đây, cả hai công ty đều có tốc độ tăng trưởng không thể ngăn cản và có những thành tích bất khả xâm phạm. Netflix đã gắn liền với các hộ gia đình Mỹ và có nhiều nội dung nguyên bản đến mức công ty có thể định kỳ tăng chi phí đăng ký hàng tháng của mình và không bỏ lỡ một nhịp nào. Facebook, với hàng tỷ người dùng và công cụ nhắm mục tiêu quảng cáo thống trị, đang thu hút ngày càng nhiều doanh thu quảng cáo trực tuyến.

Câu chuyện lật ngược nhanh chóng và các nhà đầu tư đang đánh giá lại triển vọng của các công ty khi đối mặt với sự gia tăng cạnh tranh và môi trường kinh tế vĩ mô xấu đi.

Tính đến cuối ngày thứ Sáu, Netflix có vốn hóa thị trường là 99,2 tỷ đô la, giảm so với hơn 300 tỷ đô la vào tháng 11. Facebook đã nhanh chóng gia nhập câu lạc bộ nghìn tỷ đô la vào năm ngoái và hiện giảm xuống còn 532,6 tỷ đô la.

Tuần qua đặc biệt tồi tệ đối với Netflix. Cổ phiếu đã giảm mạnh 35% vào thứ Tư, ngày tồi tệ nhất kể từ năm 2004, sau khi công ty phát trực tuyến cho biết họ mất người đăng ký lần đầu tiên trong hơn 10 năm và dự kiến ​​sẽ mất thêm 2 triệu trong quý hiện tại.

Facebook báo cáo thu nhập vào tuần tới. Cổ phiếu đã chịu áp lực kể từ báo cáo thu nhập cuối cùng vào tháng 2, khi công ty bỏ lỡ kỳ vọng về số lượng người dùng và cảnh báo về sự cạnh tranh gia tăng từ các ứng dụng video như TikTok.

Netflix đang ở mức giá thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2018, trong khi Facebook đã không ở mức thấp này kể từ tháng 4 năm 2020.

Thị trường đã giảm mạnh vào thứ Sáu do triển vọng lãi suất tăng đã thúc đẩy làn sóng bán ra. Nasdaq giảm 2,6%.

Các nhà đầu tư đã tham gia vào Netflix và Facebook một thập kỷ trước vẫn đang rất quan tâm đến vấn đề này, nhưng các cổ đông mới đang phải gánh chịu hậu quả. Dưới đây là lợi nhuận trên cơ sở 10 năm, năm năm, ba năm và một năm:

Netflix

  • 10 năm: + 1321,77%
  • 5 năm: + 50,85%
  • 3 năm: -42,88%
  • 1 năm:– -57,64%

Meta

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan