05:30 01-09-2022 87 lượt xem

Cổ phiếu Nvidia giảm sau khi chính phủ Mỹ hạn chế bán chip cho Trung Quốc

Cổ phiếu Nvidia giảm sau khi chính phủ Mỹ hạn chế bán chip cho Trung Quốc

Trụ sở chính của Nvidia ở Santa Clara, California, vào thứ Ba, ngày 23 tháng 2 năm 2021.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Nvidia đã giảm 4% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ Tư sau khi công ty cho biết chính phủ Mỹ đang hạn chế bán hàng ở Trung Quốc.

Trong một hồ sơ gửi lên SEC, Nvidia cho biết chính phủ Hoa Kỳ đã nói với công ty vào ngày 26 tháng 8 về yêu cầu giấy phép mới đối với các mặt hàng xuất khẩu trong tương lai sang Trung Quốc, bao gồm cả Hồng Kông, để giảm nguy cơ các sản phẩm này có thể được quân đội Trung Quốc sử dụng.

Nvidia cho biết hạn chế này sẽ ảnh hưởng đến các sản phẩm A100 và H100, vốn là các đơn vị xử lý đồ họa được bán cho các doanh nghiệp.

“Yêu cầu giấy phép cũng bao gồm bất kỳ mạch tích hợp Nvidia nào trong tương lai đạt được cả hiệu suất cao nhất và hiệu suất I / O giữa chip với chip bằng hoặc lớn hơn ngưỡng gần tương đương với A100, cũng như bất kỳ hệ thống nào bao gồm các mạch đó” hồ sơ cho biết.

Công ty dự kiến ​​rằng họ có thể mất 400 triệu đô la doanh thu tiềm năng ở Trung Quốc trong quý hiện tại sau khi dự đoán trước đó doanh thu là 5,9 tỷ đô la. Quy tắc mới cũng áp dụng cho việc bán hàng ở Nga, nhưng Nvidia cho biết họ không có khách hàng trả tiền ở đó.

Trong những năm gần đây, Chính phủ Mỹ đã áp dụng ngày càng nhiều hạn chế xuất khẩu đối với chip sản xuất bằng công nghệ của Mỹ vì lo ngại các công ty Trung Quốc có thể sử dụng chúng cho mục đích quân sự hoặc đánh cắp bí mật thương mại.

Nvidia cho biết họ đang xin giấy phép để tiếp tục một số mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc nhưng không biết liệu chính phủ Mỹ có cấp miễn trừ hay không.

Người phát ngôn của Nvidia nói với CNBC: “Chúng tôi đang làm việc với các khách hàng của mình ở Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu mua hàng trong kế hoạch hoặc trong tương lai của họ bằng các sản phẩm thay thế và có thể tìm kiếm giấy phép khi sản phẩm thay thế không đủ”. “Các sản phẩm hiện tại duy nhất áp dụng yêu cầu cấp phép mới là A100, H100 và các hệ thống như DGX bao gồm chúng.”

ĐỒNG HỒ: Thị trường bán dẫn báo hiệu thặng dư

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan