02:12 18-11-2021 114 lượt xem

Cổ phiếu PayPal giảm sau khi Bernstein hạ cấp cổ phiếu

Cổ phiếu PayPal giảm sau khi Bernstein hạ cấp cổ phiếu

Một tấm biển được dán bên ngoài trụ sở PayPal ở San Jose, California.

Justin Sullivan | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu PayPal đã giảm hơn 5% vào thứ Tư sau khi các nhà phân tích của Bernstein hạ cấp cổ phiếu từ mức tương đương mua để nắm giữ và cắt giảm mục tiêu giá từ 260 USD xuống 220 USD, với lý do lo ngại rằng công ty phải đối mặt với một loạt rủi ro.

Cổ phiếu của PayPal giảm gần 13% trong năm trong khi Nasdaq Composite tăng 25%.

Các nhà phân tích viết: “Vị trí của PayPal như một ví tiền kỹ thuật số hàng đầu trong thế giới ngày càng kỹ thuật số là điều khó có thể thừa nhận (một trong những lý do chúng tôi nâng cấp cổ phiếu cách đây 2 năm)”. “Điều đó nói rằng, chúng tôi tin rằng sự thay đổi đang tăng tốc và PayPal hiện có nguy cơ bị gián đoạn so với việc trở thành kẻ phá vỡ.”

Các nhà phân tích của Bernstein lo ngại về sự tập trung ngày càng tăng của thương mại điện tử xung quanh các nền tảng lớn như Shopify và Amazon, vốn chiếm 32% thị trường thương mại điện tử Hoa Kỳ.

Các nhà phân tích cho biết, Shopify đang “nổi lên như một đối thủ cạnh tranh không thể so sánh được” trong thị trường kinh doanh vừa và nhỏ cốt lõi của PayPal, đồng thời đặt ra rủi ro cao hơn khi hãng ra mắt nền tảng thanh toán của riêng mình. Tương tự như vậy, Amazon dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận Venmo của PayPal như một hình thức thanh toán thay thế vào năm 2022, nhưng Bernstein tin rằng Venmo hiện đang “kiếm tiền dưới mức nghiêm trọng.”

Các nhà phân tích còn lo ngại rằng PayPal đang “bị bao vây bởi hàng nghìn lần cắt giảm” từ các giải pháp thanh toán khác, từ Apple Pay và Square. các nhà phân tích đã viết.

Các nhà phân tích viết: “Chúng tôi tin rằng việc mua lại Afterpay đang chờ xử lý của Square đang thay đổi cuộc chơi và tăng tốc nỗ lực hướng tới việc trở thành một hệ sinh thái thanh toán thống trị ở Mỹ”, các nhà phân tích viết và lưu ý rằng PayPal phải đối mặt với rủi ro cạnh tranh khi Square chuyển sang trực tuyến và cạnh tranh hơn nữa với PayPal bằng Ứng dụng tiền mặt.

Họ viết: “Mặc dù PayPal đang tích cực đầu tư và phát triển, nó chỉ đơn giản là có nhiều sân cỏ hơn để bảo vệ so với các đồng nghiệp cùng ngành”.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan