01:00 05-01-2022 167 lượt xem

Cổ phiếu Pinterest giảm 10% xuống mức thấp nhất mới trong 52 tuần khi Guggenheim hạ cấp

Cổ phiếu Pinterest giảm 10% xuống mức thấp nhất mới trong 52 tuần khi Guggenheim hạ cấp

Các nhà giao dịch làm việc sau tiếng chuông mở cửa tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), trong khi biểu trưng của Pinterest được hiển thị trên màn hình trong đợt IPO của công ty vào ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại Thành phố New York.

Johannes Eisele | AFP | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Pinterest đã giảm 10% vào thứ Ba và chạm mức thấp nhất trong 52 tuần sau khi Guggenheim hạ cấp cổ phiếu từ Mua xuống Trung lập, với lý do người dùng từ chối. Guggenheim cũng hạ mục tiêu giá từ $ 46 xuống $ 39.

Dựa trên dữ liệu từ Người quản lý quảng cáo Pinterest, Guggenheim cho biết phạm vi tiếp cận đối tượng toàn cầu của công ty đã giảm xuống còn 218,1 triệu người dùng vào cuối tháng 12 từ 226,9 triệu vào tháng 11.

“Điều này phản ánh sự sụt giảm liên tiếp thứ hai liên tiếp, mặc dù giảm tổng lượng khán giả lớn nhất của năm 2021 vào tháng 10 (229,3mm)”, công ty cho biết trong ghi chú hôm thứ Ba. Công ty cũng trích dẫn dữ liệu từ Apptopia, một công ty nghiên cứu của bên thứ ba, cho thấy sự sụt giảm liên tiếp trong số lượt tải xuống trung bình hàng ngày cho đến ngày 15 tháng 12. Nó sẽ đánh dấu tháng thứ tư liên tiếp giảm trong tháng, Guggenheim cho biết.

Guggenheim hiện hy vọng Pinterest sẽ báo cáo 438 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trong quý IV. Công ty dự kiến ​​có 447 triệu người dùng.

“Chúng tôi vẫn thấy tiềm năng tạo ra giá trị cho cơ sở người dùng toàn cầu lớn của công ty và hành vi người dùng có ý định mua hàng cao”, công ty cho biết. “Tuy nhiên, chúng tôi không thấy trường hợp sử dụng của nền tảng phát triển nhanh như các công ty cùng ngành, tạo ra rủi ro rằng các đối thủ cạnh tranh cải thiện các dịch vụ thương mại xã hội của họ nhanh hơn so với Pinterest. “

Cổ phiếu của Pinterest hoạt động kém hơn so với các đồng nghiệp trên mạng xã hội của nó vào năm 2021, với cổ phiếu giao dịch giảm gần 45%. Công ty đã khởi đầu một năm thành công khi mọi người chuyển sang người khổng lồ truyền thông xã hội trong đại dịch Covid-19, nhưng sự quan tâm của người dùng dường như suy giảm khi nền kinh tế mở cửa trở lại. Vốn hóa thị trường của công ty là khoảng 21 tỷ đô la vào chiều thứ Ba.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan