22:47 02-08-2022 57 lượt xem

Cổ phiếu Pinterest tăng vọt sau khi Elliott nói rằng đó là nhà đầu tư lớn nhất

Cổ phiếu Pinterest tăng vọt sau khi Elliott nói rằng đó là nhà đầu tư lớn nhất

Cổ phiếu của Pinterest đã tăng 14% vào sáng thứ Ba, một ngày sau khi nhà đầu tư hoạt động Elliott Management xác nhận đây là nhà đầu tư lớn nhất của Pinterest.

Động thái này diễn ra bất chấp thu nhập quý hai đáng thất vọng của Pinterest vào tối thứ Hai.

“Pinterest là một doanh nghiệp chiến lược cao với tiềm năng phát triển đáng kể và niềm tin của chúng tôi vào cơ hội tạo ra giá trị tại Pinterest ngày nay đã đưa chúng tôi trở thành nhà đầu tư lớn nhất của Công ty”, Elliott cho biết hôm thứ Hai. Sự tham gia của Elliott với Pinterest đã được The Wall Street Journal báo cáo vào tháng 7, cho biết vào thời điểm đó công ty đã xây dựng được hơn 9% cổ phần trong công ty.

Người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu của Pinterest đã giảm 5% so với một năm trước đó xuống còn 433 triệu người và mặc dù sự sụt giảm đó là điều đáng báo động đối với một ứng dụng truyền thông xã hội dựa vào nhãn cầu để thu hút các nhà quảng cáo, các nhà phân tích đã dự đoán sự sụt giảm mạnh hơn xuống còn 431 triệu người dùng .

Tài chính của công ty ảm đạm, cũng như bình luận của nó về những gì sẽ xảy ra trong quý này. Pinterest cho biết họ ước tính doanh thu quý 3 sẽ tăng trưởng “giữa một con số trên cơ sở phần trăm hàng năm”, dưới dự đoán của các nhà phân tích về tăng trưởng doanh số là 12,7%.

Các nhà phân tích tại Goldman Sachs cho biết báo cáo thu nhập của Pinterest là “một câu chuyện về hai câu chuyện khác nhau.” Họ đã viết trong một lưu ý hôm thứ Ba rằng công ty vẫn ở giữa bối cảnh kinh tế vĩ mô đầy biến động trong ngắn hạn, nhưng nó có thể đạt được tiềm năng “được thảo luận lâu dài” trong dài hạn.

Các nhà phân tích cho biết “bình luận của ban quản lý xung quanh việc mở rộng tỷ suất lợi nhuận dự kiến ​​vào năm 2023 (trong khi hướng dẫn chưa được chính thức hóa) có thể điều chỉnh PINS như một nền tảng duy trì tăng trưởng hàng đầu vững chắc và lợi nhuận nếu tập hợp cơ hội được thực hiện.”

Các nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết trong một lưu ý hôm thứ Ba rằng mặc dù thu nhập của Pinterest tốt hơn mức đáng sợ, nhưng ban lãnh đạo của nó vẫn cần phải cải thiện thành công một số lĩnh vực của công ty.

Họ nói: “PINS có thể giao dịch tốt về mặt chiến thuật khi định vị và hy vọng mới về sự thay đổi của quản lý, nhưng như đã mô tả ở trên, chúng tôi cần thêm chi tiết về lý do / cách quản lý dự định thực hiện cơ hội PINS … và / hoặc bằng chứng từ các đối tác cho rằng xu hướng trong các lĩnh vực này đang được cải thiện. “

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan