02:36 17-11-2021 61 lượt xem

Cổ phiếu Qualcomm đạt mức cao kỷ lục sau khi tuyên bố sẽ tăng trưởng mà không có Apple

Cổ phiếu Qualcomm đạt mức cao kỷ lục sau khi tuyên bố sẽ tăng trưởng mà không có Apple

Cristiano Amon, Giám đốc điều hành của Qualcomm.

Steve Marcus | Reuters

Cổ phiếu Qualcomm đã tăng tới 7% vào thứ Ba sau khi đưa ra dự báo tăng giá tại một hội nghị nhà đầu tư ở New York và nói rằng sự tăng trưởng của họ không phụ thuộc vào mối quan hệ với bất kỳ khách hàng nào, chẳng hạn như doanh số bán chip modem cho Apple.

CEO Cristiano Amon của Qualcomm cho biết: “Công ty này không còn có thể được định nghĩa bởi một thị trường duy nhất và một khách hàng cuối cùng.

Qualcomm hiện cung cấp chip không dây cho các thiết bị của Apple nhưng cho biết họ dự kiến ​​chỉ cung cấp 20% chip modem cần thiết cho iPhone 2023. Các quan chức của công ty từ chối cho biết bao nhiêu phần trăm doanh thu hiện tại của họ đến từ Apple. Công ty đã báo cáo tổng doanh thu bán chip là 27 tỷ đô la vào năm 2021.

Qualcomm cho biết họ hy vọng toàn bộ hoạt động kinh doanh chip của mình, được gọi là QCT, sẽ tăng trưởng ít nhất 12% vào năm 2024 ngay cả khi họ dự đoán hoạt động kinh doanh của họ với Apple sẽ giảm xuống mức “một con số thấp” trong doanh số kinh doanh chip của mình vào cuối năm 2024.

“Khi chúng tôi tiếp tục đầu tư vào công nghệ giao diện người dùng RF hàng đầu, sẽ có cơ hội cung cấp cho Apple. Nhưng vì nó liên quan đến Apple, chúng tôi không đưa ra bất kỳ giả định nào ngoài những giả định mà chúng tôi có trong kế hoạch”, Amon nói. “Vì vậy, tất cả mọi thứ trên Apple, chúng tôi nên nghĩ về phía ngược lại.”

Đại diện của Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Apple đã mua mảng kinh doanh modem của Intel vào năm 2019 và đang phát triển công nghệ 5G không dây của riêng mình nhưng chưa thảo luận công khai về kế hoạch modem của mình.

Giám đốc tài chính của Qualcomm, Akash Palkhiwala cho biết chiến lược chính của công ty trong lĩnh vực điện thoại là cung cấp năng lượng cho các thiết bị Android cao cấp.

Các nhà phân tích đã tìm kiếm những dấu hiệu này từ việc Qualcomm tiến tới ngày hội dành cho nhà đầu tư của công ty.

Nhà phân tích Bernstein của Bernstein cho biết: “Tiềm năng để Apple cuối cùng nội bộ hóa các chipset của riêng họ vẫn là một phần nhô ra trên tỷ số cổ phiếu và chúng tôi tin rằng nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm sự rõ ràng nào đó về mức độ thu nhập mà họ có thể đảm bảo mà không có chip Apple trong mô hình” Stacy Rasgon đã viết trong một ghi chú vào thứ Hai.

Trong khi Qualcomm được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà cung cấp chip và bộ xử lý không dây cho điện thoại di động, họ cho biết họ đã đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình và hơn một phần ba doanh số của họ hiện nay là nhờ chip cung cấp năng lượng cho các loại thiết bị khác, chẳng hạn như PC, ô tô. và tai nghe thực tế ảo.

Ví dụ, Qualcomm cũng cho biết doanh số bán chip IoT của họ, loại chip tiêu thụ điện năng thấp cần thiết cho các thiết bị thông minh, sẽ đạt doanh thu 9 tỷ USD vào năm 2024, tăng từ 5,06 tỷ USD vào năm 2021.

Tương tự như vậy, công ty cho biết hôm thứ Ba rằng mảng kinh doanh ô tô của họ có thể đạt doanh thu 8 tỷ đô la trong 10 năm tới, tăng từ mức dưới 1 tỷ đô la vào năm 2021. Một phần trong số đó sẽ đạt được thông qua quan hệ đối tác mới với BMW, trong đó Qualcomm sẽ cung cấp chip cho chính mình. -dài ô tô.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan