21:56 17-11-2021 104 lượt xem

Cổ phiếu Rivian giảm 9%, cản trở cuộc biểu tình sau IPO

Cổ phiếu Rivian giảm 9%, cản trở cuộc biểu tình sau IPO

Bảng chỉ dẫn của Rivian tại Nasdaq vào ngày IPO của họ, ngày 10 tháng 11 năm 2011 ở New York.

Nguồn: Rivian

Cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện Rivian đã kết thúc đợt tăng kéo dài một tuần vào hôm thứ Tư, khi các nhà đầu tư rút lui khỏi cuộc chạy đua kinh hoàng khi đầu cơ về tên gọi giảm bớt sau khi nó vượt qua Ford và GM về giá trị thị trường.

Cổ phiếu của công ty giảm hơn 9% vào sáng thứ Tư.

Rivian đã ra mắt công chúng vào thứ Tư tuần trước trong một trong những đợt IPO lớn nhất trong năm. Rivian đã mở ở mức 106,75 USD / cổ phiếu vào ngày 10 tháng 11, ngày giao dịch đầu tiên của nó. Nó đóng cửa ở mức 172,01 đô la vào thứ Ba.

Rivian nhanh chóng vượt qua giá trị thị trường của các nhà sản xuất ô tô truyền thống, như Ford (79,09 tỷ USD, tính đến ngày thứ Ba) và General Motors (90,9 tỷ USD). Tính đến cuối ngày thứ Ba, Rivian có vốn hóa thị trường là 146,7 tỷ đô la. Giá trị của công ty vẫn thua xa đối thủ Tesla (1,06 nghìn tỷ USD).

Công ty đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư, do nhu cầu về xe điện tiếp tục tăng cao trong người tiêu dùng. Tuy nhiên, Rivian vẫn chưa cho thấy một mô hình kinh doanh bền vững. Nó cũng dự kiến ​​doanh thu không quá 1 triệu đô la trong quý thứ ba.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan