20:24 09-05-2022 183 lượt xem

Cổ phiếu Rivian giảm mạnh khi Ford có kế hoạch bán cổ phần của công ty khởi nghiệp EV

Cổ phiếu Rivian giảm mạnh khi Ford có kế hoạch bán cổ phần của công ty khởi nghiệp EV

Sản xuất xe bán tải Rivian R1T chạy điện vào ngày 11 tháng 4 năm 2022 tại nhà máy của công ty ở Normal, Ill.

Michael Wayland / CNBC

Cổ phiếu của Rivian Automotive đã giảm mạnh trong phiên giao dịch tiền thị trường hôm thứ Hai sau báo cáo của CNBC rằng Ford Motor có kế hoạch bán 8 triệu cổ phiếu của công ty khởi nghiệp xe điện.

Cổ phiếu của Rivian đã giảm 19% trong thời gian giao dịch kéo dài xuống dưới 24 USD / cổ phiếu, sẵn sàng làm tăng thêm khoản lỗ đáng kể trong năm. Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô này lần đầu tiên đóng cửa vào thứ Sáu dưới 30 đô la kể từ khi công ty ra công chúng thông qua đợt IPO bom tấn vào tháng 11. Cổ phiếu đã giảm 72% trong năm nay.

Thời gian khóa cổ phiếu cho những người trong công ty và các nhà đầu tư ban đầu như Ford đã hết hạn vào Chủ nhật.

David Faber của CNBC đưa tin hôm thứ Bảy rằng Ford sẽ bán 8 triệu cổ phiếu Rivian của mình thông qua Goldman Sachs. Nhà sản xuất ô tô Detroit hiện sở hữu 102 triệu cổ phiếu Rivian. Một phát ngôn viên của Ford đã từ chối bình luận vào sáng thứ Hai.

Hôm thứ Hai, Faber gọi việc bán là “đã xong”, nói rằng cổ phiếu đã được phân phối.

JPMorgan Chase cũng có kế hoạch bán một khối cổ phiếu Rivian từ 13 triệu đến 15 triệu cho một người bán không xác định, những người quen thuộc với kế hoạch nói với Faber. Cả hai khối cổ phiếu này đều có giá 26,90 USD / cổ phiếu.

Rivian cho biết vào tháng 3 họ dự kiến ​​sẽ sản xuất 25.000 xe tải điện và SUV trong năm nay, khi các cuộc chiến khởi động thông qua các ràng buộc của chuỗi cung ứng và sản xuất nội bộ gặp khó khăn. Đó sẽ chỉ là một nửa sản lượng xe mà hãng dự báo cho các nhà đầu tư vào năm ngoái trong khuôn khổ buổi chạy roadshow IPO.

Công ty dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Tư.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan