21:40 16-11-2021 75 lượt xem

Cổ phiếu Rivian tăng trong cuộc biểu tình sau IPO

Cổ phiếu Rivian tăng trong cuộc biểu tình sau IPO

Các nhân viên của Rivian đứng bên cạnh chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện của Rivian, chiếc R1T, khi nó đặt tại một trong những cơ sở của mình vào ngày 09 tháng 11 năm 2021 ở quận Brooklyn của Thành phố New York.

Spencer Platt | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Rivian tiếp tục tăng chưa đầy một tuần sau khi công ty niêm yết cổ phiếu tại một trong những đợt IPO lớn nhất trong năm. Cổ phiếu đã tăng hơn 6% trong phiên giao dịch sáng sớm thứ Ba và hơn 20% trong tuần cho đến nay.

Đó là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư vẫn lạc quan vào đối thủ Tesla do Amazon và Ford hậu thuẫn.

Rivian mở cửa ở mức 106,75 USD / cổ phiếu vào ngày giao dịch đầu tiên, ngày 10 tháng 11. Với giá mở cửa, nó đã đáng giá hơn các nhà sản xuất ô tô truyền thống như Ford và General Motors.

Amazon đã đặt hàng 100.000 xe Rivian sẽ được giao vào năm 2030 và dự kiến ​​sẽ có 10.000 xe Rivian giao hàng vào đầu năm sau.

Rivian đã đánh bại Tesla, GM và Ford với chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên, R1T, trên thị trường. Vào tháng 7, Reuters đưa tin Rivian đang có kế hoạch đầu tư 5 tỷ USD vào nhà máy lắp ráp thứ hai. Rivian cho biết nhà máy ở Illinois hiện tại của họ có thể sản xuất tới 150.000 xe mỗi năm.

Nhu cầu về xe điện tiếp tục tăng khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng áp dụng công nghệ này. Gói cơ sở hạ tầng mới nhất được Tổng thống Joe Biden ký hôm thứ Hai nêu rõ hàng tỷ đô la được giao để xây dựng mạng lưới cơ sở hạ tầng sạc xe điện.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan