04:45 13-05-2022 366 lượt xem

Cổ phiếu Robinhood tăng hơn 20% sau khi Sam Bankman-Fried mua 7,6% cổ phần

Cổ phiếu Robinhood tăng hơn 20% sau khi Sam Bankman-Fried mua 7,6% cổ phần

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX Các công cụ phái sinh Hoa Kỳ, làm chứng trong phiên điều trần của Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện với tiêu đề Thay đổi vai trò thị trường: Đề xuất FTX và xu hướng trong các mô hình Clearinghouse mới, tại Tòa nhà Longworth vào thứ Năm, ngày 12 tháng 5 năm 2022.

Tom Williams | CQ-Roll Call, Inc. | những hình ảnh đẹp

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã nắm giữ 7,6% cổ phần của Robinhood, theo hồ sơ đệ trình hôm thứ Năm lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Cổ phiếu của công ty đầu tư đã tăng 36% tại một thời điểm trong giao dịch kéo dài trước khi giảm trở lại. Cuối cùng họ đã tăng khoảng 25%.

Trong phiên giao dịch thông thường vào thứ Năm, cổ phiếu đã chạm mức thấp nhất mọi thời đại. Robinhood đã kết thúc phiên giao dịch với giá 8,56 đô la, khoảng 77% so với giá IPO của nó vào tháng 7 năm ngoái.

Theo tài liệu, Công ty Công nghệ nổi tiếng Fidelity đã mua một lượng cổ phần trị giá 648 triệu đô la trong Robinhood. Bankman-Fried là giám đốc duy nhất và chủ sở hữu đa số, nó nói.

Tài liệu tiếp tục cho biết Bankman-Fried đã mua lại cổ phần với niềm tin rằng chúng “đại diện cho một khoản đầu tư hấp dẫn.” “Người Báo cáo có ý định nắm giữ Cổ phiếu như một khoản đầu tư và hiện không có bất kỳ ý định thực hiện bất kỳ hành động nào nhằm thay đổi hoặc ảnh hưởng đến quyền kiểm soát của Người phát hành,” nó cho biết. Mặc dù hồ sơ cũng cho biết anh ta “thỉnh thoảng có thể tham gia vào các cuộc thảo luận” với ban quản lý.

“Tất nhiên, chúng tôi nghĩ rằng đó cũng là một khoản đầu tư hấp dẫn”, nhóm truyền thông của Robinhood cho biết trong một tiếng riu ríu Tối thứ Năm để trả lời các tin tức về đầu tư.

Bankman-Fried hiện không có ý định thực hiện các hành động khác nhưng tại một số thời điểm nếu hoàn cảnh thay đổi, ông có thể xem xét “các lựa chọn để nâng cao giá trị của cổ đông thông qua, trong số những thứ khác, các giải pháp thay thế chiến lược khác nhau hoặc các sáng kiến ​​vận hành hoặc quản lý”, theo tài liệu. Nó cũng nói rằng anh ta có thể mua thêm cổ phiếu.

FTX, nơi Bankman-Fried là Giám đốc điều hành, là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới và cung cấp các sản phẩm phái sinh cho các nhà giao dịch sành sỏi hơn cũng như giao dịch giao ngay. FTX đã trở thành đối thủ của Coinbase và Binance, mặc dù nó không cung cấp dịch vụ của mình ở Mỹ

Robinhood đã bắt đầu cho phép các nhà đầu tư bán lẻ đầu tư vào cổ phiếu nhưng đã đạt được thành công lớn khi tung ra nền tảng giao dịch tiền điện tử vào năm 2018. Giao dịch tiền điện tử kể từ đó trở nên quan trọng đối với lợi nhuận của công ty. Vào mùa thu, Robinhood đã tiết lộ việc thử nghiệm một ví tiền điện tử và cho biết danh sách chờ nó đã đứng đầu 1 triệu khách hàng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan