20:37 29-07-2022 84 lượt xem

Cổ phiếu Roku giảm 24% sau khi bỏ lỡ thu nhập

Cổ phiếu Roku giảm 24% sau khi bỏ lỡ thu nhập

Trong hình minh họa này, một tay đang cầm điều khiển từ xa của TV chỉ vào màn hình hiển thị biểu trưng Roku.

Rafael Henrique | Lightrocket | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Roku đã giảm hơn 24% trong giao dịch tiền thị trường vào thứ Sáu, một ngày sau khi công ty báo cáo thu nhập quý II không đạt cả ước tính hàng đầu và cuối cùng.

Công ty đã công bố khoản lỗ lãi 82 xu trên mỗi cổ phiếu và doanh thu 764 triệu đô la, cả hai đều thấp hơn ước tính đồng thuận, do doanh số bán quảng cáo và thiết bị vẫn chịu áp lực. Roku cũng đưa ra dự báo quý 3 thấp hơn 200 triệu USD so với kỳ vọng và cho biết họ đang rút lại ước tính tăng trưởng cả năm.

Roku cho rằng thua lỗ do các điều kiện kinh tế vĩ mô khó khăn như lạm phát và chuỗi cung ứng có thể ảnh hưởng đến việc bán Roku TV và các thiết bị khác. Nó cũng cảnh báo rằng áp lực từ sự suy thoái của thị trường quảng cáo có thể tiếp tục.

“Chúng tôi tin rằng đợt lùi này phản ánh sự khởi đầu của đại dịch vào năm 2020, khi các nhà tiếp thị chuẩn bị cho những bất ổn vĩ mô bằng cách nhanh chóng giảm chi tiêu quảng cáo trên tất cả các nền tảng,” Roku cho biết trong một bức thư gửi cổ đông.

Susquehanna đã hạ cấp cổ phiếu Roku hôm thứ Sáu xuống mức trung lập và giảm mục tiêu giá xuống 70 đô la từ 200 đô la.

Nhà phân tích Shyam Patil viết: “Chúng tôi tiếp tục coi CTV là bước tăng trưởng tiếp theo trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số và vẫn tin rằng ROKU là một trong những công ty có vị trí tốt nhất để nắm bắt cơ hội CTV về lâu dài. “Tuy nhiên, những khó khăn vĩ mô như lạm phát gia tăng và gián đoạn chuỗi cung ứng đang có tác động nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh – cả về mặt quảng cáo và mặt tương tác thông qua việc chi tiêu tùy ý của người tiêu dùng thấp hơn.”

Các công ty công nghệ khác phụ thuộc nhiều vào hoạt động kinh doanh quảng cáo cũng công bố kết quả kinh doanh quý II kém khả quan trong thời gian gần đây. Ví dụ, Snap và Twitter đều công bố thu nhập kém, trong khi Meta cho rằng điều kiện tài chính yếu kém là do điều kiện kinh tế vĩ mô và “môi trường nhu cầu quảng cáo yếu”.

Roku đã mất hơn 62% giá trị trong năm nay.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan