20:46 22-07-2022 112 lượt xem

Cổ phiếu Snap giảm 35% sau báo cáo thu nhập kém

Cổ phiếu Snap giảm 35% sau báo cáo thu nhập kém

Trong màn trình diễn này, Giám đốc điều hành của Snap Inc. Evan Spiegel sẽ đứng trên sân khấu tại Hội nghị thượng đỉnh đối tác Snap ảo 2021 vào ngày 20 tháng 5 năm 2021 tại Los Angeles.

Hội nghị đối tác Snap 2021 – Snap Inc | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Snap đã giảm 35% vào sáng thứ Sáu, một ngày sau khi công ty báo cáo kết quả kinh doanh quý II đáng thất vọng.

Snap đã bỏ qua kỳ vọng của Phố Wall về lợi nhuận trên cùng và dưới cùng và cho biết họ có kế hoạch làm chậm việc tuyển dụng. Công ty cho rằng kết quả của họ là do nền kinh tế đầy thách thức, nhu cầu đối với nền tảng quảng cáo trực tuyến chậm lại, bản cập nhật iOS 2021 của Apple và sự cạnh tranh từ các công ty như TikTok.

Công ty cho biết: “Chúng tôi không hài lòng với kết quả mà chúng tôi đang mang lại, bất kể những khó khăn hiện tại.

Cổ phiếu của Snap đã giảm 77% tính đến thời điểm hiện tại. Và Phố Wall không từ bỏ. Nó đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các hạ cấp của nhà phân tích sau báo cáo thu nhập mới nhất.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết báo cáo của Snap là “tiêu cực rộng rãi” và hạ xếp hạng của họ từ mua xuống trung lập.

Họ cho biết: “Mặc dù các câu hỏi mở vẫn sẽ là đặc điểm riêng của động lực này (cho đến khi Alphabet và Meta báo cáo thu nhập vào tuần tới), các cuộc kiểm tra trong ngành của chúng tôi trong hai tháng qua đã bị tắt tiếng nhưng lạc quan hơn so với báo cáo thu nhập này”.

Các nhà phân tích từ JPMorgan cũng hạ cấp cổ phiếu của Snap và nói rằng, mặc dù công ty không gọi tên cụ thể là TikTok, nhưng họ tin rằng tốc độ tăng trưởng kiếm tiền nhanh chóng và mức độ tương tác mạnh mẽ của TikTok đang có tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh của Snap.

Các nhà phân tích của JPMorgan cũng lo ngại rằng CEO Evan Spiegel đã không phát biểu trong phần hỏi đáp của nhà phân tích và không đưa ra bình luận trước. Họ nói: “Rõ ràng với kết quả 2Q và cách xử lý cuộc gọi, Snap còn một ngọn đồi lớn hơn để leo về phía trước,” họ nói, đồng thời nhắc lại Snap cần “thiết lập lại hồ sơ thực thi”.

Snap cho biết doanh thu quý này “xấp xỉ bằng phẳng”. Nó cho biết họ không cung cấp hướng dẫn cho quý thứ ba vì “khả năng hiển thị trong tương lai vẫn còn vô cùng thách thức.”

Jonathan Vanian của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan