21:33 03-03-2022 132 lượt xem

Cổ phiếu Snowflake giảm 18% sau khi báo cáo tăng trưởng doanh thu chậm lại

Cổ phiếu Snowflake giảm 18% sau khi báo cáo tăng trưởng doanh thu chậm lại

Biểu ngữ cho Snowflake được hiển thị vào ngày IPO của nó tại Sở giao dịch chứng khoán New York vào ngày 16 tháng 9 năm 2020. Đây là đợt IPO phần mềm lớn nhất trong lịch sử và là một trong tám công ty của CNBC 2020 Disruptor 50 ra công chúng và nhiều giao dịch Disruptor sắp ra mắt Sớm.

Brendan McDermid | Reuters

Cổ phiếu của Snowflake đã giảm tới 18% trong giao dịch tiền thị trường vào thứ Năm sau khi công ty báo cáo thu nhập vào thứ Tư cho thấy mức tăng trưởng doanh thu chậm nhất kể từ ít nhất là năm 2019.

Theo báo cáo hôm thứ Tư, doanh số bán hàng trong quý IV đã tăng 101% so với cùng kỳ lên 383,8 triệu USD, mức tăng trưởng chậm lại so với quý trước, khi tăng trưởng doanh thu đạt 110%. Tuy nhiên, nó đã vượt qua kỳ vọng doanh thu của các nhà phân tích là 372,6 triệu đô la.

Snowflake đã hướng dẫn tăng trưởng doanh thu sản phẩm từ 79% đến 81% trong quý đầu tiên tài chính, cao hơn một chút so với ước tính đồng thuận về tăng trưởng doanh thu sản phẩm 78%. Trong quý tài chính thứ tư, doanh thu của sản phẩm đã tăng 102%.

Doanh thu từ sản phẩm chiếm một phần đáng kể trong tổng doanh thu của Snowflake. Nó phản ánh việc sử dụng dịch vụ của mình để lưu trữ và chạy các truy vấn trên nhiều loại dữ liệu.

Trong năm tài chính 2023, Snowflake đã kêu gọi tăng trưởng doanh thu sản phẩm từ 65% đến 67%. Phố Wall kỳ vọng mức tăng trưởng 66%, theo các nhà phân tích được FactSet khảo sát.

Các nhà phân tích của Piper Sandler đã viết trong một lưu ý cho khách hàng vào hôm thứ Năm rằng hướng dẫn phản ánh những thuận lợi từ những cải tiến nền tảng sắp tới nhằm “giảm chi phí truy vấn của khách hàng trong ngắn hạn nhưng nhằm mục đích kích thích tiêu dùng rộng rãi hơn trong dài hạn”.

Các nhà phân tích của Credit Suisse cho biết những cải tiến nền tảng sẽ là một cơn gió thuận lợi trong ngắn hạn, nhưng chỉ ra rằng những nâng cấp khác trong tương lai, như lập lịch khối lượng công việc được cải thiện, có thể là chất xúc tác tích cực cho công ty.

“Mặc dù sự tăng trưởng của FQ4 và hướng dẫn về phía trước ít hơn các nhà đầu tư mong đợi
từ Snowflake, chúng tôi tiếp tục coi Snowflake là nhà tiên phong thực sự trong phân tích dữ liệu gốc đám mây
và tin rằng công ty sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trên toàn bộ giá trị dữ liệu
chuỗi – với khả năng áp dụng khối lượng công việc tăng lên một phần do nền tảng nói trên
các nhà phân tích đã viết.

– Jordan Novet của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Snowflake giảm mạnh sau báo cáo thu nhập quý 4

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan