01:59 16-11-2021 86 lượt xem

Cổ phiếu Splunk lao dốc khi CEO Doug Merritt từ chức

Cổ phiếu Splunk lao dốc khi CEO Doug Merritt từ chức

Doug Merritt, Giám đốc điều hành, Splunk

Scott Mlyn | CNBC

Cổ phiếu của nhà sản xuất phần mềm phân tích dữ liệu Splunk đã giảm tới 19% sau khi công ty cho biết Giám đốc điều hành Doug Merritt từ chức và Graham Smith, chủ tịch hội đồng quản trị của công ty, sẽ tiếp quản vị trí Giám đốc điều hành tạm thời, có hiệu lực ngay lập tức. Splunk đang tìm kiếm một trưởng ban thường trực mới.

Động thái cổ phiếu đang theo dõi là tồi tệ thứ ba trong kỷ lục đối với Splunk và là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 12.

Sự thay đổi lãnh đạo tạo ra nhiều sự không chắc chắn hơn cho một công ty đang hoạt động để được xem giống như một công ty điện toán đám mây hơn là một người bán phần mềm tại chỗ truyền thống hơn.

Merritt gia nhập Splunk với tư cách là phó chủ tịch cấp cao vào năm 2014 sau khi làm việc tại Cisco, PeopleSoft và SAP, và vào năm 2015, ông thay thế Godfrey Sullivan làm Giám đốc điều hành của Splunk, người đã đưa công ty ra đại chúng vào năm 2012. Smith là cựu giám đốc tài chính của Salesforce, người đã gia nhập Hội đồng quản trị của Splunk vào năm 2011.

Các nhà phân tích của KeyBanc dẫn đầu bởi Michael Turits, việc thâm nhập vào thị trường có thể quan sát và sự phát triển mô hình kinh doanh đang diễn ra là “mối quan tâm bổ sung” mà công ty đang phải đối mặt, bên cạnh những rủi ro như gia tăng sự cạnh tranh từ các nhà cung cấp đám mây công cộng, tương đương với xếp hạng nắm giữ đối với cổ phiếu Splunk, được viết trong một ghi chú gửi cho khách hàng.

Trong nhiệm kỳ của Merritt, Splunk đã chuyển hướng nhiều hơn sang việc cung cấp phần mềm của mình như một dịch vụ đám mây, điều này đã ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận hoạt động. Các công ty phần mềm doanh nghiệp khác, chẳng hạn như Adobe, Autodesk và Microsoft cũng đã trải qua những điều chỉnh tương tự. Splunk báo cáo doanh thu hàng quý là 605,7 triệu đô la vào tháng 8, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh thu đám mây, ở mức 217,4 triệu đô la, tăng 73%.

Cổ phiếu Splunk đã tăng khoảng 120% kể từ khi Merritt trở thành Giám đốc điều hành, so với mức tăng trưởng 125% của chỉ số S&P 500 so với cùng kỳ.

Đại dịch coronavirus đã làm tổn thương Splunk, cùng với các nhà cung cấp phần mềm doanh nghiệp như IBM. Công ty gặp khó khăn trong việc thu các khoản phải thu, và khách hàng do dự cam kết với các giao dịch lớn hơn và yêu cầu nhượng bộ thanh toán.

Vào tháng 9, Okta đã thuê Susan St. Leger, chủ tịch của Splunk về các hoạt động thực địa trên toàn thế giới.

ĐỒNG HỒ: Giám đốc điều hành Splunk thảo luận về sáng kiến ​​mới của công ty phân tích dữ liệu tập trung vào an ninh mạng của chính phủ

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan