22:55 24-08-2022 102 lượt xem

Cổ phiếu Tesla chia sẻ 3 ăn 1 sau khi thị trường đóng cửa

Cổ phiếu Tesla chia sẻ 3 ăn 1 sau khi thị trường đóng cửa

Ngày 17 tháng 5 năm 2021, Brandenburg, Grünheide: Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, đứng trên công trường xây dựng nhà máy Tesla và chào với chiếc mũ cứng của mình.

Liên minh hình ảnh | Liên minh hình ảnh | những hình ảnh đẹp

Các nhà đầu tư vào công ty xe điện của Elon Musk sẽ nhận được thêm hai cổ phiếu Tesla sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Tư. Và họ sẽ bắt đầu giao dịch trên cơ sở được điều chỉnh theo tỷ lệ phân chia vào thứ Năm.

Cổ phiếu Tesla đã tăng khoảng 1,8% vào sáng thứ Tư với dự đoán, mặc dù việc chia tách cổ phiếu sẽ không thay đổi bất cứ điều gì cơ bản về cổ phiếu của công ty.

Các cổ đông đã bỏ phiếu thông qua việc chia cổ phiếu Tesla 3 lấy 1 tại cuộc họp thường niên của công ty vào ngày 4 tháng 8 ở Austin, Texas.

Về mặt lý thuyết, việc chia tách có nghĩa là nhiều nhà đầu tư bán lẻ sẽ có đủ khả năng mua cổ phiếu Tesla, nhưng những nhà đầu tư đó rất nhỏ so với các nhà đầu tư tổ chức và cổ phiếu phân đoạn đã có sẵn cho các nhà đầu tư nhỏ hơn.

Trong một hồ sơ ủy quyền vào đầu năm nay đề xuất sự phân chia mới, Tesla đã viết rằng động thái này chủ yếu nhằm giúp công ty “cung cấp cho mọi nhân viên tùy chọn nhận vốn cổ phần” và giúp Tesla “thiết lập lại giá thị trường” của cổ phiếu phổ thông của mình. nhân viên “linh hoạt trong việc quản lý vốn chủ sở hữu của họ.”

Các nhà đầu tư sẽ nhận được thêm hai cổ phiếu của Tesla cho mỗi cổ phiếu mà họ đã sở hữu kể từ ngày 17 tháng 8 năm 2022.

Lần chia cổ phiếu cuối cùng của Tesla, trên cơ sở 5 tặng 1, được thực hiện vào tháng 8 năm 2020.

XEM: Đây là những điều bạn cần biết về một đợt chia tách cổ phiếu

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan