00:52 28-01-2022 212 lượt xem

Cổ phiếu Tesla giảm 8% khi các nhà đầu tư thông báo về sự chậm trễ của xe mới

Cổ phiếu Tesla giảm 8% khi các nhà đầu tư thông báo về sự chậm trễ của xe mới

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã công bố Cybertruck tại TeslaDesign Studio ở Hawthorne, California. Kính cửa sổ bị nứt xảy ra trong một cuộc biểu tình về độ bền của kính.

Robert Hanashiro | HOA KỲ HÔM NAY | Reuters

Cổ phiếu Tesla đã giảm khoảng 8% vào thứ Năm trong thời gian đầu giao dịch, sau khi công ty cho biết họ sẽ không sản xuất các mẫu xe mới vào năm 2022 – và vẫn chưa sản xuất một chiếc xe điện 25.000 USD được mong đợi.

Giám đốc điều hành Elon Musk đã thông báo với các cổ đông về cuộc gọi thu nhập quý 4 năm 2021 sau khi giao dịch vào thứ Tư, lưu ý rằng Tesla vẫn đang đối phó với tình trạng thiếu chip dự kiến ​​sẽ kéo dài trong suốt cả năm.

Thông báo này làm giảm hy vọng của các nhà đầu tư rằng năm nay Tesla sẽ bắt đầu cung cấp chiếc xe bán tải bằng kim loại lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng, chiếc Cybertruck mà hãng đã trình làng vào tháng 11 năm 2019 và Semi, một chiếc xe tải hạng nặng mà hãng đã công bố vào tháng 11. 2017.

Thay vào đó, các giám đốc điều hành nhấn mạnh, Tesla sẽ tập trung vào việc mở rộng quy mô sản xuất tại các nhà máy mới và hiện tại, đồng thời cải thiện công nghệ hỗ trợ người lái hiện đang được bán trên thị trường dưới dạng tùy chọn Autopilot tiêu chuẩn và thương hiệu tùy chọn cao cấp, Full Self-Driving.

Hôm qua, nhà phân tích cao cấp Toni M. Sacconaghi Jr của Bernstein đã hỏi các nhà điều hành Tesla rằng: “Nếu không có chiếc xe trị giá 25.000 USD nào đang được thực hiện, liệu bạn có thực sự thực tế khi nghĩ rằng bạn có thể bán được hơn 3 triệu xe với 2 chiếc xe số lượng rất lớn và Cybertruck vào năm 2024 không? “

Musk khiêm tốn trả lời: “Ý tôi là, rõ ràng là từ những câu hỏi rằng lực hấp dẫn của Lái xe tự lái hoàn toàn không được đánh giá đầy đủ.”

Sau đó, Musk giải thích rằng công nghệ không người lái của Tesla cuối cùng sẽ tốt đến mức nó sẽ thúc đẩy doanh số bán xe điện của công ty đạt mức doanh số cao như dự đoán, dù có hoặc không thêm các mẫu xe mới với mức giá thấp hơn vào dòng sản phẩm của Tesla.

Những chiếc xe của Tesla ngày nay không được coi là “không người lái”, ngay cả khi chúng được lắp đặt hệ thống cao cấp của công ty. Các hệ thống này đã được Tesla phân loại là Cấp độ 2, có nghĩa là chúng không đáp ứng tiêu chuẩn SAE Cấp độ 4 được sử dụng để biểu thị một chiếc xe có thể xử lý mọi khía cạnh của việc lái xe trong một số điều kiện mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người.

Khi Tesla bắt đầu thảo luận về tham vọng của mình trong công nghệ tự lái vào năm 2016, Musk cho biết công ty sẽ thực hiện một chuyến đi rảnh tay trên khắp nước Mỹ vào cuối năm 2017. Hiện vẫn chưa hoàn thành sứ mệnh đó.

Musk cho biết công ty có kế hoạch trong năm nay sẽ đầu tư vào nghiên cứu và phát triển một robot hình người để làm việc trong các nhà máy của công ty.

“Phát triển sản phẩm quan trọng nhất mà chúng tôi đang thực hiện trong năm nay thực sự là robot hình người Optimus”, Musk nói trong cuộc gọi thu nhập. “Điều này, tôi nghĩ có tiềm năng quan trọng hơn việc kinh doanh xe cộ theo thời gian.”

Bất chấp sự sụt giảm của cổ phiếu Tesla vào thứ Năm, nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan và tập trung vào sự dẫn đầu của công ty trong thị trường xe điện chạy bằng pin, một phân khúc đang phát triển và ngày càng cạnh tranh trong ô tô.

Ví dụ, nhà phân tích nghiên cứu Emmanuel Rosner của Deutsche Bank đã viết: “Chúng tôi tiếp tục tin rằng quỹ đạo mục tiêu ấn tượng của Tesla đối với công nghệ pin, năng lực sản xuất và đặc biệt là chi phí có thể giúp đẩy nhanh sự chuyển dịch của thế giới sang xe điện và kéo dài đáng kể vị thế dẫn đầu về EV của Tesla”. Công ty đang duy trì xếp hạng mua và giá mục tiêu 1.200 USD cho cổ phiếu của Tesla.

Mark Delaney của Goldman Sachs đã nhắc lại xếp hạng mua và mục tiêu giá 1.200 đô la trong một ghi chú vào thứ Năm, nhấn mạnh rằng tỷ suất lợi nhuận ô tô của công ty đã đạt mức 29,2% được báo cáo trong quý 4 năm 2021 và dự kiến ​​doanh số bán hàng sẽ tăng trưởng hơn trong năm nay hơn 50%.

Ông nói: “Tesla tiếp tục là một trong những công ty phát triển nhanh nhất trong hệ sinh thái ô tô.

Về những lời hứa hẹn về xe tự lái hoàn toàn, các nhà phân tích của Goldman Sachs đã đưa ra một lưu ý thận trọng nhưng đầy hy vọng:

“Ban lãnh đạo nhắc lại sự lạc quan của mình đối với việc triển khai FSD và xem phần mềm là một phần quan trọng trong việc tạo ra lợi nhuận và giá trị trong tương lai. Mặc dù chúng tôi vẫn đề phòng mức độ nhanh chóng mà công ty có thể đạt được quyền tự chủ hoàn toàn do sự chậm trễ mà ngành công nghiệp (bao gồm cả Tesla) đã gặp phải trong lịch sử. AVs.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan