22:28 26-04-2022 160 lượt xem

Cổ phiếu Tesla giảm hơn 9% sau thương vụ Twitter của Musk

Cổ phiếu Tesla giảm hơn 9% sau thương vụ Twitter của Musk

Một cửa hàng Tesla được nhìn thấy ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 1 tháng 2 năm 2022.

Costfoto | Xuất bản Tương lai | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu Tesla đã giảm hơn 9% trong buổi sáng do Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm khoảng 2,2%. Các cổ phiếu công nghệ lớn khác như Apple, Amazon, Google và Meta cũng giảm từ 2-4%.

Sự trượt giá diễn ra chỉ một ngày sau khi hội đồng quản trị của Twitter thông qua việc mua lại công ty trị giá 44 tỷ USD của Musk, cho thấy một số sự sụt giảm của cổ phiếu có thể phản ánh mối quan tâm của nhà đầu tư với thương vụ này. Musk đã đảm bảo khoản nợ 25,5 tỷ USD đã cam kết đầy đủ, bao gồm cả khoản vay 12,5 tỷ USD đối với cổ phiếu Tesla của mình. Anh ấy cũng cung cấp cam kết cổ phần trị giá khoảng 21 tỷ đô la.

Tuy nhiên, mặc dù là người giàu nhất thế giới, phần lớn tài sản của Musk gắn liền với cổ phiếu Tesla, có nghĩa là ông có thể sẽ phải vay nợ để tài trợ cho thương vụ này.

Các nhà đầu tư cũng có thể lo ngại về sự xao nhãng từ Twitter. Musk dường như muốn gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của công ty, điều này có thể dẫn đến khoảng cách thời gian giữa tất cả các công ty của ông. Giả sử thỏa thuận kết thúc và Musk tiếp quản, điều đó sẽ khiến anh ấy phụ trách Tesla, Twitter và SpaceX. Ông cũng sở hữu hai liên doanh nhỏ hơn, Boring Company và Neuralink.

Và Tesla cho biết trong báo cáo thu nhập quý đầu tiên của năm 2022 vào ngày 20 tháng 4 rằng, trong khi doanh thu ô tô tăng 87% so với cùng kỳ năm ngoái lên 16,86 tỷ đô la, công ty đã mất khoảng một tháng “khối lượng xây dựng” ở Thượng Hải do Covid ngừng hoạt động. .

Kirkhorn cho biết: “Hoạt động sản xuất đang được tiếp tục ở mức giới hạn và chúng tôi đang làm việc để trở lại sản xuất đầy đủ càng nhanh càng tốt,” Kirkhorn cho biết trong cuộc gọi thu nhập của công ty.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan