20:40 03-06-2022 209 lượt xem

Cổ phiếu Tesla giảm về kế hoạch cắt giảm lực lượng lao động của Elon Musk

Cổ phiếu Tesla giảm về kế hoạch cắt giảm lực lượng lao động của Elon Musk

Elon Musk, trong một sự kiện tại trụ sở SpaceX ở Hawthorne, California, Hoa Kỳ, vào thứ Năm, ngày 10 tháng 10 năm 2019.

Bloomberg / Getty

Cổ phiếu Tesla đã giảm khoảng 6% vào thứ Sáu khi có thông tin rằng CEO Elon Musk có kế hoạch đóng băng tuyển dụng và cắt giảm 10% việc làm tại liên doanh xe điện và năng lượng tái tạo của mình.

Reuters đưa tin vào cuối ngày thứ Năm trong một email mà Musk gửi cho các giám đốc điều hành Tesla nói rằng ông có “cảm giác cực kỳ tồi tệ” về nền kinh tế và kêu gọi cắt giảm việc làm.

Báo cáo đưa ra sau tin tức rằng Elon Musk đang yêu cầu tất cả nhân viên Tesla và SpaceX ngừng làm việc từ xa và báo cáo vị trí tại văn phòng chính trong tối thiểu 40 giờ một tuần.

Theo hồ sơ tài chính hàng năm, Tesla và các công ty con của nó đã tuyển dụng 99.290 nhân viên trên khắp thế giới tính đến cuối năm 2021.

Cổ phiếu Tesla đã giảm hơn 25% trong năm nay trong bối cảnh đợt bán tháo ngày càng lớn trong lĩnh vực công nghệ.

Giống như các nhà sản xuất ô tô khác, Tesla đã phải đối mặt với tình trạng thiếu phụ tùng và các vấn đề về chuỗi cung ứng ngày càng trầm trọng hơn do đại dịch đang diễn ra và cuộc xâm lược tàn bạo của Nga vào Ukraine.

Tuy nhiên, Tesla cũng đang cố gắng phục hồi sau tác động của các vụ khóa cửa nghiêm ngặt của Covid ở Thượng Hải, nơi đặt nhà máy của họ ở Trung Quốc, điều này đã cản trở đáng kể việc sản xuất xe của hãng.

Vào thứ Sáu, các nhà nghiên cứu vốn chủ sở hữu của Cowen đã cắt giảm ước tính giao hàng trong quý thứ hai của họ cho Tesla với các tác động của Trung Quốc. Số lượng giao hàng là con số gần đúng nhất với doanh số bán hàng do Tesla báo cáo.

Giám đốc điều hành Cowen và nhà phân tích nghiên cứu cấp cao Jeffrey Osborne đã viết trong một ghi chú vào thứ Sáu, “Trung Quốc là cơ sở có lợi nhất của Tesla, vì vậy chúng tôi thấy việc mất khoảng 50.000 đến 60.000 xe cũng làm giảm khả năng sinh lời. Điều này sẽ trở nên trầm trọng hơn do thách thức gia tăng ở Berlin và Austin cho Model Y. ” Nhà máy mới của Tesla bên ngoài Berlin đã bắt đầu được sản xuất vào tháng 5.

Cowen cũng hy vọng Tesla sẽ sửa đổi hướng dẫn của mình thấp hơn trong năm – hãng đặt mục tiêu tăng doanh số bán xe 50% vào năm 2022. Osborne viết, “Chúng tôi hy vọng Tesla sẽ chỉ ra những thách thức trong việc đạt được mục tiêu đã nêu là tăng trưởng giao hàng khoảng 50% vào năm 2022. . Chúng tôi hiện tạo mẫu 1,28 triệu xe trong năm so với 1,35 triệu trước đó. “

Bên cạnh mối quan tâm của mình tại Tesla, Elon Musk cũng đang trong quá trình thỏa thuận mua lại Twitter với giá 54,20 USD / cổ phiếu, tương đương khoảng 44 tỷ USD. Khi cổ phiếu Tesla giảm, một số nguồn vốn của Musk cũng giảm theo.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan