23:18 14-04-2022 224 lượt xem

Cổ phiếu Tesla lao dốc sau khi CEO Elon Musk ra giá mua lại Twitter

Cổ phiếu Tesla lao dốc sau khi CEO Elon Musk ra giá mua lại Twitter

Khách hàng trải nghiệm xe điện năng lượng mới tại một cửa hàng Tesla ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 4/12/2021.

Xuất bản Tương lai | Xuất bản Tương lai | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu Tesla giảm khoảng 3,3% hôm thứ Năm sau khi CEO Elon Musk đề nghị mua lại công ty truyền thông xã hội Twitter.

Musk đã đề nghị mua Twitter với giá 54,20 USD một cổ phiếu, tương đương khoảng 43 tỷ USD, trong một hồ sơ được công bố hôm thứ Năm. Ông nói rằng công ty truyền thông xã hội cần được chuyển đổi sang tư nhân. Đề nghị được đưa ra sau hơn một tuần sau khi một hồ sơ khác của SEC lần đầu tiên tiết lộ 9,2% cổ phần của Musk trong công ty.

Các nhà phân tích của Wells Fargo cho biết trong một ghi chú hôm thứ Năm rằng họ lo ngại về những phiền nhiễu mà Twitter sẽ trình bày cho Musk.

Các nhà phân tích của Wells Fargo cho biết: “Nếu thương vụ thành công, có hai mối quan tâm từ góc độ cổ đông TSLA. “Một, TSLA hiện đang trong những ngày đầu mở rộng hai nhà máy, Austin & Berlin, có khả năng sẽ tăng gấp đôi công suất toàn cầu. Điều hành Twitter có thể sẽ là một sự phân tâm đối với một CEO đã có đầy đủ bản lĩnh. Hai, các điều khoản tài chính tiếp quản không rõ ràng. Tài sản thanh khoản nhất của Elon sẽ là cổ phiếu TSLA của anh ấy trị giá 170 tỷ đô la. “

“Do đó, sẽ có rủi ro nếu anh ấy quyết định mua thêm cổ phiếu TSLA để tài trợ cho việc tiếp quản, điều này có thể gây áp lực lên cổ phiếu.”

Đề nghị mua lại là diễn biến mới nhất trong câu chuyện Twitter của Musk trong tuần trước. Lần đầu tiên ông tiết lộ cổ phần của mình trong gã khổng lồ truyền thông xã hội vào ngày 4 tháng 4. Sau đó, ông dự định ngồi vào hội đồng quản trị của công ty, nếu được chấp thuận, nhưng sau đó đã đảo ngược quyết định đó.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Tesla đã thấy mình trong cuộc chiến với các cơ quan quản lý có xu hướng công khai và lộn xộn, đôi khi bao gồm cả những lời chế nhạo thô tục. Đầu năm nay, SEC đã trát đòi Musk và Tesla sau khi ông thăm dò ý kiến ​​không chính thức hàng chục triệu người theo dõi trên Twitter của mình, hỏi liệu ông có nên bán 10% cổ phần Tesla của mình hay không. Đa số những người theo dõi anh ấy đã bỏ phiếu đồng ý.

Tesla gần đây đã đạt được hai mục tiêu lớn, mở các nhà máy lắp ráp xe mới ở Đức và Texas. Tuy nhiên, hiện tại đang trong giai đoạn bế tắc ở Thượng Hải khiến họ phải tạm ngừng sản xuất tại nhà máy của mình ở đó. Nó cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu chip, lạm phát và các áp lực chuỗi cung ứng khác đang ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp ô tô (và năng lượng mặt trời).

Cổ phiếu Twitter đã tăng khoảng 4% vào sáng thứ Năm sau khi đóng cửa ở mức 45,85 USD / cổ phiếu vào thứ Tư.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan