23:25 21-07-2022 64 lượt xem

Cổ phiếu Tesla nhảy vọt trong báo cáo quý II tốt hơn là lo ngại

Cổ phiếu Tesla nhảy vọt trong báo cáo quý II tốt hơn là lo ngại

Người đi bộ băng qua đường băng qua trước cửa hàng đại lý ô tô được ủy quyền chính thức của hãng xe điện Tesla Motors ở Hồng Kông, ngày 13/7/2022.

Budrul Chukrut | Hình ảnh SOPA | Lightrocket | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 8% vào thứ Năm, một ngày sau khi nhà sản xuất ô tô điện công bố kết quả quý II tốt hơn các nhà phân tích lo ngại.

Tesla đã báo cáo hôm thứ Tư sau khi hồi chuông rằng thu nhập điều chỉnh hàng quý trên mỗi cổ phiếu của họ là 2,27 đô la, cao hơn mức dự kiến ​​1,81 đô la, theo Refinitiv. Trong khi doanh thu của công ty tăng 42% so với cùng kỳ năm trước, thì tỷ suất lợi nhuận của ngành ô tô lại giảm do lạm phát và sự cạnh tranh gia tăng đối với các linh kiện xe điện.

Một số nhà phân tích cho biết công ty đã đưa ra triển vọng tốt hơn dự kiến, vì họ phải đối mặt với các vấn đề sản xuất tại các nhà máy ở Berlin, Texas và Thượng Hải.

Phố Wall cũng có vẻ khả quan với động thái bán 75% số bitcoin nắm giữ, đóng góp 936 triệu đô la vào dòng tiền của nó trong quý và giúp nó tránh bị ghi giảm giá trị của khoản đầu tư đó, khi bitcoin phải đối mặt với quý tồi tệ nhất của nó trong hơn một thập kỷ.

Các nhà phân tích Dan Ives và John Katsingris từ Wedbush viết: “Tóm lại, quý này tốt hơn là đáng sợ với hướng dẫn lành mạnh cho 2H của Musk & Co.

Họ duy trì xếp hạng tốt hơn và mục tiêu giá 1.000 đô la đối với công ty, với các nhà phân tích từ RBC và Jefferies đặt mục tiêu 1.100 đô la và 1.050 đô la.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho biết họ không mong đợi bất kỳ biến động lớn nào về giá cổ phiếu của Tesla trong thời gian tới.

Adam Jonas của Morgan Stanley viết: “Khó có thể thấy điều gì thực sự tạo nên sự đồng thuận đối với Tesla cho đến khi công ty đưa ra một khoản lỗ lợi nhuận đáng kể hơn và / hoặc chúng tôi thấy bằng chứng về sự tăng trưởng / biên lợi nhuận mới từ đoạn đường nối Berlin và Austin” một lưu ý thứ tư.

Tesla vẫn chưa công bố hồ sơ tài chính hàng quý của mình vì vậy các nhà phân tích đã trả lời hội nghị cổ đông và nhận xét của các giám đốc điều hành.

Jesse Pound, Michael Bloom và Lora Kolodny đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan