04:46 01-03-2022 230 lượt xem

Cổ phiếu Tesla tăng do kỳ vọng Nhà máy ở Đức sẽ mở cửa vào tháng 3

Cổ phiếu Tesla tăng do kỳ vọng Nhà máy ở Đức sẽ mở cửa vào tháng 3

Người sáng lập SpaceX và Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, thăm địa điểm xây dựng nhà máy của Tesla ở Gruenheide, gần Berlin, Đức, ngày 17/5/2021.

Michele Tantussi | Reuters

Cổ phiếu của Tesla tăng hơn 7%, đóng cửa ở mức 870,43 USD vào thứ Hai sau khi các báo cáo từ Đức cho biết rằng công ty gần nhận được sự chấp thuận để bắt đầu sản xuất thương mại tại nhà máy mới bên ngoài Berlin.

Theo báo cáo từ Tagesspiegel và Der Spiegel, Tesla đặt mục tiêu sản xuất ít nhất nửa triệu chiếc xe mỗi năm tại “Gigafactory Berlin” (đang được xây dựng ở Grünheide, Brandenburg), cùng với pin cho những chiếc xe đó và sẽ tạo ra ít nhất 12.000 việc làm ở đó.

Các nhân viên tại nhà máy cũng đã bầu một “hội đồng làm việc”, Der Spiegel đưa tin, dẫn lời Birgit Dietze, người đứng đầu quận IG Metall của Berlin-Brandenburg-Sachsen. IG Metall được coi là một trong những tổ chức công đoàn quyền lực nhất trên thế giới.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã xung đột với các công đoàn và công nhân đang tìm cách thành lập họ tại Tesla ở Mỹ

NLRB phát hiện rằng Tesla đã vi phạm luật lao động khi sa thải một nhà hoạt động công đoàn và khi Musk đã viết trên Twitter vào năm 2018: “Không có gì ngăn đội Tesla tại nhà máy ô tô của chúng tôi tham gia bỏ phiếu từ công đoàn.

Lao động có tổ chức là tiêu chuẩn và mạnh mẽ hơn ở Đức.

Mặc dù Tesla dự kiến ​​sẽ sớm nhận được sự chấp thuận để bắt đầu sản xuất thương mại tại nhà máy mới ở Berlin, nhưng hãng vẫn phải đối mặt với những trở ngại xung quanh hợp đồng cung cấp nước.

Vào ngày 4 tháng 3, các nhóm môi trường địa phương dự kiến ​​sẽ tranh luận trong một phiên tòa hành chính rằng bộ môi trường Brandenburg đã không tiến hành xem xét đầy đủ trước khi cấp giấy phép cho công ty cấp nước địa phương thực hiện hợp đồng với Tesla. Reuters đưa tin rằng các nhóm đưa đơn khiếu nại khẳng định nhà máy sẽ sử dụng đủ nước để hỗ trợ một thị trấn 30.000 người.

Nếu các nhóm bảo vệ môi trường giành chiến thắng, thì Tesla sẽ cần phải đợi cơ quan cấp nước đàm phán với chính quyền địa phương về nơi họ có thể cung cấp lượng nước cần thiết để vận hành nhà máy mới của Tesla.

Nhìn chung, các cổ phiếu công nghệ biến động trái chiều trong ngày, với hầu hết các công ty công nghệ vốn hóa lớn kết thúc gần điểm hòa vốn.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan