22:36 06-12-2021 152 lượt xem

Cổ phiếu Tesla trượt dốc sau khi SEC báo cáo thăm dò lỗi bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Cổ phiếu Tesla trượt dốc sau khi SEC báo cáo thăm dò lỗi bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Chủ sở hữu SpaceX và CEO Tesla Elon Musk ra hiệu trong cuộc trò chuyện tại hội nghị trò chơi E3 ở Los Angeles, ngày 13 tháng 6 năm 2019.

Mike Blake | Reuters

Cổ phiếu của Tesla đã giảm hơn 2% vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Hai sau khi Reuters đưa tin Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra về công ty.

SEC đã khởi động cuộc điều tra để phản ứng với khiếu nại tố cáo từ một cựu nhân viên Tesla, người cáo buộc công ty đã không thông báo chính xác cho các cổ đông và công chúng về rủi ro hỏa hoạn liên quan đến hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của mình, theo Reuters. và người tố giác ngày 24 tháng 9.

Tin tức về cuộc thăm dò của SEC đã khiến cổ phiếu Tesla giảm hơn 20% mức cao nhất trong 52 tuần gần đây vào ngày 4 tháng 11, có nghĩa là họ đang ở trong một thị trường giá xuống.

SEC đang tiến hành một cuộc điều tra sau khi Steven Henkes, một cựu nhân viên Tesla, đệ đơn khiếu nại tố cáo vào năm 2019. Henkes, người từng là giám đốc chất lượng lĩnh vực năng lượng mặt trời, đã bị sa thải vào năm 2020 và kiện Tesla, cáo buộc ông bị sa thải để trả đũa việc tăng lương mối quan tâm về an toàn.

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ cũng đang thăm dò nhà sản xuất ô tô này sau khi Henkes đệ đơn khiếu nại lên cơ quan này, CNBC đưa tin trước đó.

ĐỒNG HỒ: CEO Tesla Elon Musk bán thêm cổ phiếu để trả thuế

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan