21:16 23-11-2021 132 lượt xem

Cổ phiếu thu phóng giảm 10% trong giao dịch tiền thị trường khi các công ty cắt giảm mục tiêu giá

Cổ phiếu thu phóng giảm 10% trong giao dịch tiền thị trường khi các công ty cắt giảm mục tiêu giá

Cổ phiếu của Zoom giảm 10% trong giao dịch tiền thị trường hôm thứ Ba sau khi công ty trò chuyện video cảnh báo các nhà đầu tư về sự suy giảm tăng trưởng doanh thu, khiến một số công ty cắt giảm mục tiêu giá cổ phiếu.

Zoom là một trong những đứa con cưng của đại dịch, đi từ một phân khúc phần mềm kinh doanh tương đối thích hợp sang một sản phẩm gia dụng. Hàng triệu người đã sử dụng công nghệ của công ty trong gần hai năm qua để theo kịp với trường học, công việc hoặc giao tiếp xã hội. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng đang chậm lại khi mọi người quay trở lại làm việc và đi học.

BTIG, công ty đã hạ mục tiêu giá xuống 400 đô la từ 460 đô la, nhắc lại xếp hạng mua của mình, nhưng cho biết việc cắt giảm là để “phản ánh tốt hơn tâm lý thị trường hiện tại và nén nhiều nhóm.”

Deutsche Bank Research cũng giảm mục tiêu 12 tháng xuống 280 đô la từ 350 đô la.

“Mặc dù chúng tôi tích cực về các sáng kiến ​​chiến lược và đầu tư của Zoom vào các lĩnh vực tăng trưởng chính, nhưng chúng tôi nhận thấy khó hơn khi thích một cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng giảm mạnh hơn và áp lực gia tăng đối với lợi nhuận”, các nhà nghiên cứu viết trong một lưu ý hôm thứ Ba.

Baird, Guggenheim, Wells Fargo, Stifel, UBS, Piper Sandler và KeyBanc cũng bỏ mục tiêu giá của họ. Nhưng Phố Wall nhìn chung vẫn lạc quan về tương lai của Zoom.

Các nhà nghiên cứu của Baird viết: “Tăng trưởng vừa phải đã và có thể tiếp tục là một cơn lốc chứng khoán trong ngắn hạn, mặc dù chúng tôi vẫn lạc quan về tăng trưởng dài hạn và cơ hội nền tảng, đặc biệt là khi tốc độ tăng trưởng giảm xuống trong vài quý tới”.

Doanh thu của Zoom đã tăng 35% so với một năm trước đó trong quý kết thúc vào ngày 31 tháng 10, chậm lại so với mức tăng trưởng 54% trong quý trước đó. Đối với quý tài chính thứ tư, Zoom dự báo đã điều chỉnh thu nhập từ 1,06 đô la đến 1,07 đô la trên mỗi cổ phiếu trên doanh thu 1,051 tỷ đô la đến 1,053 tỷ đô la, ngụ ý tăng trưởng 19%.

– Michael Bloom và Jordan Novet của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan