23:53 23-08-2022 145 lượt xem

Cổ phiếu thu phóng giảm 14% sau khi doanh thu thất bại và dự báo ảm đạm

Cổ phiếu thu phóng giảm 14% sau khi doanh thu thất bại và dự báo ảm đạm

Một nhà giao dịch làm việc sau lễ khai mạc Nasdaq vào ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại Thành phố New York.

Kena Betancur | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Zoom đã giảm 14% vào thứ Ba, một ngày sau khi công ty công bố kết quả kinh doanh quý II mà không đạt được ước tính doanh thu của các nhà phân tích.

Theo Refinitiv, công ty truyền thông video đã báo cáo doanh thu 1,10 tỷ USD trong quý, thấp hơn mức 1,12 tỷ USD mà các nhà phân tích mong đợi. Giám đốc tài chính Kelly Steckelberg cho biết doanh thu tăng mạnh, đồng đô la Mỹ mạnh và hoạt động kinh doanh trực tuyến của công ty đã tác động tiêu cực đến doanh thu.

Công ty đã hạ dự báo cho năm tài chính 2023 đầy đủ, chủ yếu đổ lỗi cho các điều kiện kinh tế khiến các nhà điều hành phải xem xét lại quan điểm của họ.

Các nhà phân tích của Citi đã hạ cấp cổ phiếu và cho biết triển vọng của Zoom tồi tệ hơn họ dự đoán.

Họ viết trong một lưu ý hôm thứ Ba cho các nhà đầu tư: “Trong khi quý 2 xuất hiện nhiều lo ngại khiến chúng tôi tụt hạng gần đây, bao gồm áp lực SMB / Trực tuyến + rủi ro ký quỹ, chúng tôi đã đánh giá thấp mức độ nghiêm trọng”, họ viết trong một lưu ý hôm thứ Ba cho các nhà đầu tư và nói thêm rằng triển vọng của công ty “tồi tệ hơn nhiều so với những gì chúng tôi lo ngại. “

Các nhà phân tích từ BTIG cũng hạ cấp cổ phiếu của Zoom, với lý do kỳ vọng ngắn hạn của công ty giảm.

“Nhìn chung, sự sụt giảm lợi nhuận trong năm tài chính 23 và FCF có phần đáng lo ngại khi tốc độ tăng trưởng tuyến trên chậm lại hơn nữa, và do đó chúng tôi đang hạ cấp cổ phiếu của ZM xuống mức Trung lập.”

Steckelberg cho biết trong một cuộc gọi với Zoom với các nhà phân tích: “Chúng tôi đã triển khai các sáng kiến ​​tập trung vào việc thúc đẩy đăng ký trực tuyến mới, vốn đã sớm cho thấy triển vọng nhưng không đủ để vượt qua các động lực vĩ ​​mô trong quý”.

Các dịch vụ video trực tuyến của Zoom đã giúp các doanh nghiệp và trường học hoạt động từ xa trong đại dịch Covid-19, nhưng tốc độ tăng trưởng của nó đã chậm lại khi đơn đặt hàng ở nhà giảm xuống. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu Zoom đã giảm hơn 54% trong năm nay, trong khi chỉ số S&P 500 giảm 13% so với cùng kỳ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan