00:50 05-04-2022 217 lượt xem

Cổ phiếu Twitter đang theo dõi trong ngày tốt nhất kể từ khi IPO sau khi Musk mua vào

Cổ phiếu Twitter đang theo dõi trong ngày tốt nhất kể từ khi IPO sau khi Musk mua vào

Elon Musk, CEO Tesla, đứng trong xưởng đúc Tesla Gigafactory trong một sự kiện báo chí.

Patrick Pleul | liên minh hình ảnh | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu Twitter đang đi đúng hướng trong ngày tốt nhất kể từ khi IPO, với cổ phiếu tăng hơn 29%, sau khi hồ sơ từ SEC tiết lộ Musk đã mua lại 9,2% cổ phần thụ động trong công ty.

Công ty đã đóng cửa tăng gần 73% sau khi ra mắt công chúng vào ngày 7 tháng 11 năm 2013. Cổ phiếu vẫn giảm gần 37% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 2 năm 2021.

Một số nhà đầu tư mong đợi nhà điều hành thẳng thắn sẽ có lập trường tích cực hơn. Điều đó có thể bao gồm việc tăng cổ phần của anh ấy hoặc nắm quyền kiểm soát trong công ty trong nỗ lực thúc đẩy thay đổi.

“Xem xét khoản đầu tư nhỏ này đối với anh ấy là bao nhiêu (~ 1% giá trị tài sản ròng), chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy anh ấy tăng cổ phần của mình hơn nữa và có khả năng đảm nhận vai trò tích cực hơn trong việc ra quyết định tại công ty”. Các nhà phân tích của Truist Securities cho biết trong một ghi chú hôm thứ Hai, đề cập đến giá trị tài sản ròng được báo cáo là 273 tỷ USD của Musk.

Khoản đầu tư của Musk được đưa ra sau khi ông cho biết đang cân nhắc xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội mới. CEO Tesla không thích việc các dòng tweet của mình bị các cơ quan quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ xem xét kỹ lưỡng.

“Cho rằng Twitter đóng vai trò là quảng trường thị trấn công cộng trên thực tế, việc không tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận về cơ bản làm suy yếu nền dân chủ”, Musk đã tweet vào ngày 26 tháng 3. “Nên làm gì?”

Musk đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ trát đòi hầu tòa vào tháng 11 sau khi ông hỏi những người theo dõi trên Twitter rằng liệu ông có nên bán 10% cổ phiếu Tesla của mình hay không – khiến cổ phiếu giảm giá.

Vào tháng 2, Musk đã cáo buộc SEC về hành vi “quấy rối” và thực hiện một nỗ lực có tính toán để “làm lạnh” quyền tự do ngôn luận của ông.

Sam Shead của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan