16:01 11-04-2022 154 lượt xem

Cổ phiếu Twitter giảm khi Elon Musk từ bỏ kế hoạch tham gia hội đồng quản trị

Cổ phiếu Twitter giảm khi Elon Musk từ bỏ kế hoạch tham gia hội đồng quản trị

Musk đáng lẽ đã được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị của Twitter vào thứ Bảy, nhưng người đàn ông giàu nhất thế giới đã thông báo với công ty vào ngày đó rằng trên thực tế, ông sẽ không tham gia ghế hội đồng quản trị.

Andrew Burton | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu Twitter đã giảm trong phiên giao dịch tiền thị trường hôm thứ Hai sau khi Giám đốc điều hành Parag Agrawal tiết lộ rằng Elon Musk đã từ bỏ kế hoạch tham gia hội đồng quản trị của công ty.

Cổ phiếu của công ty truyền thông xã hội giảm hơn 8% xuống dưới 43 đô la một cổ phiếu vào lúc 4 giờ sáng theo giờ ET trước khi phục hồi nhẹ.

Vào ngày 5 tháng 4, Musk và Twitter cho biết ông sẽ tham gia hội đồng quản trị của Twitter. Một ngày trước đó, CEO Tesla và SpaceX đã tiết lộ thông qua hồ sơ tài chính rằng ông là cổ đông lớn nhất của Twitter, nắm giữ 9,2% cổ phần của công ty.

Musk đáng lẽ đã được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị của Twitter vào thứ Bảy, nhưng người đàn ông giàu nhất thế giới đã thông báo với công ty vào ngày đó rằng trên thực tế, ông sẽ không tham gia ghế hội đồng quản trị. Trang quan hệ nhà đầu tư của Twitter vẫn chưa được cập nhật và Musk vẫn được liệt kê là thành viên hội đồng quản trị.

“Elon đã quyết định không tham gia hội đồng quản trị của chúng tôi,” Agrawal viết trên Twitter hôm Chủ nhật. “Tôi đã gửi một bức thư ngắn cho công ty, chia sẻ với tất cả các bạn ở đây.”

Trong ghi chú, Agrawal nói rằng Musk vẫn là cổ đông lớn nhất của Twitter và công ty sẽ vẫn công khai ý kiến ​​của anh ấy.

Ông viết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác và làm rõ những rủi ro. “Chúng tôi cũng tin rằng Elon là người được ủy thác của công ty, nơi anh ấy, giống như tất cả các thành viên hội đồng quản trị, phải hành động vì lợi ích tốt nhất của công ty và tất cả các cổ đông của chúng tôi là con đường tốt nhất về phía trước.”

Giám đốc điều hành Twitter không cho biết liệu Musk có đưa ra lý do cụ thể để thay đổi ý định về việc thực hiện nghĩa vụ mới hay không.

Dòng thời gian của các sự kiện

Cổ phiếu của Twitter đã tăng 4% vào thứ Ba sau thông báo của hội đồng quản trị.

Vào thứ Hai, sau khi cổ phần của Musk lần đầu tiên được tiết lộ, Twitter đã có một ngày tốt nhất kể từ khi công ty IPO vào năm 2013, tăng vọt hơn 27%.

Trong suốt cuối tuần, không tiết lộ rằng ông đã từ chối ghế hội đồng quản trị tại Twitter, Musk đã đăng một số ý tưởng để chuyển đổi công ty truyền thông xã hội và các sản phẩm của nó.

Một trong những gợi ý là một trò đùa thô thiển dưới dạng một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter. Musk yêu cầu mọi người bỏ phiếu về việc liệu Twitter có nên bỏ chữ “w” khỏi tên của nó hay không. Làm như vậy sẽ biến Twitter thành “titter”, một ám chỉ về giải phẫu phụ nữ.

Các đề xuất nghiêm túc hơn từ Musk bao gồm việc cho phép người đăng ký Twitter Blue thanh toán bằng dogecoin, nhận dấu kiểm “xác thực” và giữ cho Twitter Blue không có quảng cáo.

“Tất cả những ai đăng ký Twitter Blue (tức là trả 3 đô la / tháng) đều nên có dấu kiểm xác thực”, Musk viết. “Và không có quảng cáo. Quyền lực của các tập đoàn trong việc ra chính sách sẽ được tăng cường đáng kể nếu Twitter phụ thuộc vào tiền quảng cáo để tồn tại.”

Musk cũng gợi ý rằng Twitter nên biến văn phòng trụ sở chính của mình ở San Francisco thành nơi trú ẩn cho người vô gia cư, “vì dù sao cũng không có ai xuất hiện”.

Ông cũng gợi ý rằng số lượng người dùng Twitter đang tăng cao bởi các bot và đã có lúc người ta hỏi rằng liệu Twitter có đang chết hay không.

Báo cáo bổ sung của Lora Kolodny.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan