00:09 17-05-2022 222 lượt xem

Cổ phiếu Twitter giảm tất cả các khoản tăng kể từ khi Elon Musk tiết lộ cổ phần

Cổ phiếu Twitter giảm tất cả các khoản tăng kể từ khi Elon Musk tiết lộ cổ phần

Trong bức ảnh minh họa này, tài khoản Twitter của Elon Musk được nhìn thấy trên màn hình điện thoại thông minh và logo Twitter ở nền.

Pavlo Gonchar | Lightrocket | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu Twitter đã từ bỏ tất cả các khoản thu được kể từ khi Elon Musk tiết lộ vào tháng trước rằng ông đã mua 9% cổ phần của công ty.

Cổ phiếu đã giảm 6% vào thứ Hai xuống 38,25 đô la, giảm xuống dưới mức giá đóng cửa 39,31 đô la vào ngày 1 tháng 4, phiên giao dịch cuối cùng trước khi Musk tiết lộ quyền sở hữu thiểu số của mình trên Twitter. Các nhà đầu tư đã bán phá giá cổ phiếu do lo ngại rằng Musk sẽ từ bỏ thỏa thuận của mình vào cuối tháng 4 để mua Twitter với giá 44 tỷ USD, tương đương 54,20 USD / cổ phiếu.

Trong khi cổ phiếu đã giảm vào đầu tuần trước, việc bán tháo đã tăng nhanh sau khi Musk đăng tweet vào thứ Sáu rằng thỏa thuận đang được giữ cho đến khi anh ấy phát hiện ra thêm chi tiết về các tài khoản giả mạo và mức độ phổ biến của chúng trên nền tảng. Sau đó, anh ấy viết rằng anh ấy “vẫn cam kết mua lại”, điều này đã khiến Chủ tịch Twitter Bret Taylor trả lời, “Chúng tôi cũng vậy.”

Musk, tỷ phú CEO của Tesla và SpaceX, đã đưa ra cảnh báo hơn nữa khi ông tiếp tục tweet vào cuối tuần về các vấn đề với thuật toán của Twitter và “các lỗi tiềm ẩn khác trong mã.”

Hôm thứ Năm, Twitter thông báo họ đã đóng băng việc tuyển dụng, hủy bỏ đề nghị và cắt giảm chi phí. Hai giám đốc điều hành cũng đã rời công ty, bao gồm cả người đứng đầu bộ phận sản phẩm tiêu dùng Kayvon Beykpour, người cho biết CEO Parag Agarwal đã yêu cầu ông rời đi.

Agrawal cho biết hôm thứ Sáu rằng anh ấy vẫn hy vọng việc bán cho Musk sẽ diễn ra thành công, nhưng anh ấy đã chuẩn bị để tiếp tục “lãnh đạo và điều hành Twitter” trong trường hợp không.

Với sự sụt giảm liên tục của cổ phiếu, Twitter hiện được định giá hơn 29 tỷ đô la một chút, hoặc thấp hơn khoảng 15 tỷ đô la so với giá mua theo thỏa thuận của Musk.

SỰ CANH GÁC: Cựu chủ tịch FCC cho biết việc mua lại Twitter của Elon Musk vẫn là một ‘tình huống rất khó lường’

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan