04:26 08-07-2022 91 lượt xem

Cổ phiếu Twitter trượt giá trước báo cáo rằng thương vụ của Musk đang gặp nguy hiểm

Cổ phiếu Twitter trượt giá trước báo cáo rằng thương vụ của Musk đang gặp nguy hiểm

NEW YORK, NEW YORK – 02/05: Elon Musk tham dự Met Gala kỷ niệm 2022 “In America: An Anthology of Fashion” tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan vào ngày 02 tháng 05 năm 2022 ở Thành phố New York. (Ảnh: Theo Wargo / WireImage)

Theo Wargo | Wireimage | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Twitter đã giảm khoảng 4% sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Năm sau một báo cáo từ The Washington Post cho biết thỏa thuận mua lại công ty của tỷ phú Elon Musk đang gặp nguy hiểm.

Theo Musk, thỏa thuận đã nằm trong lãnh thổ không chắc chắn sau khi anh yêu cầu thêm thông tin về tỷ lệ tài khoản spam trên nền tảng. Nhưng tờ Post, trích dẫn một nguồn tin giấu tên, cho biết nhóm của Musk đã ngừng tham gia vào một số cuộc thảo luận tài trợ cho thương vụ 44 tỷ đô la. Nhóm của Musk đã xác định rằng họ không thể xác minh số liệu tài khoản spam của Twitter và họ hiện đang chuẩn bị để sớm thực hiện “thay đổi theo hướng”, tờ Post đưa tin, trích dẫn một nguồn tin.

Musk không thể chỉ trả khoản phí chia tay trị giá 1 tỷ USD và bỏ đi. Twitter có thể cố gắng giữ Musk với các điều khoản ban đầu bằng cách tuyên bố lý do rút lui của anh ấy không liên quan đến hoạt động kinh doanh cốt lõi của nó.

Twitter đã tổ chức một cuộc họp ảo với các phóng viên trước đó vào thứ Năm để giải thích cách xác định tài khoản nào trên nền tảng của mình là bot hay tài khoản spam. Công ty cho biết các nhân viên được đào tạo sử dụng dữ liệu và tín hiệu nội bộ để đưa ra con số rằng dưới 5% người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền (mDAU) mỗi quý là tài khoản spam.

Twitter và Musk đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về báo cáo.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Musk nói với nhân viên Twitter rằng ông muốn có ít nhất một tỷ người dùng hàng ngày

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan