20:23 24-03-2022 138 lượt xem

Cổ phiếu Uber nhảy vào thỏa thuận cung cấp dịch vụ đi taxi ở Thành phố New York trong ứng dụng

Cổ phiếu Uber nhảy vào thỏa thuận cung cấp dịch vụ đi taxi ở Thành phố New York trong ứng dụng

Thành phố New York xe taxi màu vàng

những hình ảnh đẹp

Uber đã đạt được thỏa thuận để niêm yết taxi ở Thành phố New York trên ứng dụng của mình.

Hai ứng dụng gọi taxi, do Curb và Creative Mobile Technologies điều hành, sẽ tích hợp phần mềm của họ với Uber, cho phép người dùng đặt các chuyến taxi trong ứng dụng Uber, công ty đã công bố hôm thứ Năm.

Tin tức về thỏa thuận đã khiến cổ phiếu Uber tăng tới 5% trong giao dịch tiền thị trường.

Guy Peterson, Giám đốc phát triển kinh doanh của Uber, cho biết: “Đây là một chiến thắng thực sự dành cho các tài xế – họ không còn phải lo lắng về việc tìm kiếm giá vé trong thời gian thấp điểm hoặc gặp mưa đá trở lại Manhattan khi ở các khu vực ngoại ô”, Guy Peterson, giám đốc phát triển kinh doanh của Uber, cho biết. tuyên bố. “Và đây là một chiến thắng thực sự cho những người lái xe, những người giờ đây sẽ có quyền truy cập vào hàng nghìn chiếc taxi màu vàng trong ứng dụng Uber.”

Thỏa thuận này đánh dấu một bước chuyển mình khá lớn của Uber, hãng đã vấp phải sự phản đối của các dịch vụ taxi truyền thống kể từ khi thành lập vào năm 2009.

Nó cũng xảy ra khi Uber, Lyft và các công ty gọi xe khác phải vật lộn với tình trạng thiếu tài xế. Sau khi việc đi lại sụt giảm nghiêm trọng do đại dịch coronavirus, các công ty dịch vụ gọi xe đã phải vật lộn để đưa người lái xe trở lại tốc độ tối đa, điều này khiến chi phí đi lại trở nên đắt đỏ hơn.

Tháng trước, Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi, đã tiết lộ kế hoạch đưa nhiều taxi hơn vào ứng dụng Uber, vượt ra ngoài thành phố New York.

“Tôi sẽ nói với bạn rằng chúng tôi muốn đưa từng chiếc taxi trên thế giới vào nền tảng của chúng tôi vào năm 2025”, Khosrowshahi cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước với Andrew Ross Sorkin của CNBC.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Tại sao dịch vụ Uber và Lyft hiện nay đắt như vậy

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan