23:32 14-12-2021 222 lượt xem

Cổ phiếu Uber tăng vọt sau khi CEO cho biết công ty vừa có ‘tuần tốt nhất từ ​​trước đến nay’

Cổ phiếu Uber tăng vọt sau khi CEO cho biết công ty vừa có ‘tuần tốt nhất từ ​​trước đến nay’

Dara Khosrowshahi, Giám đốc điều hành của Uber, xuất hiện trên Squawk Box của CNBC tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2020 ở Davos, Thụy Sĩ vào ngày 1 tháng 1. Ngày 22 năm 2020.

Adam Galica | CNBC

Cổ phiếu của Uber đã tăng vọt hôm thứ Ba sau khi Giám đốc điều hành Dara Khosrowshahi cho biết công ty chia sẻ xe vừa có “tuần tốt nhất từ ​​trước đến nay về tổng số lượt đặt trước tổng thể”.

Tổng số lượt đặt trước thường đề cập đến các lượt đặt chỗ kết hợp của công ty cho cả hoạt động kinh doanh chia sẻ xe và giao hàng, nhưng Khosrowshahi cũng cho biết hoạt động kinh doanh chia sẻ xe đang phục hồi tốt.

Khosrowshahi nói: “Hoạt động kinh doanh di động nói chung của chúng tôi tiếp tục tiến gần hơn đến mức trước đại dịch. “Chúng tôi đang bắt đầu nhích lên để gọi là giống như mốc 90%, chúng tôi không hoàn toàn ở đó. Tuần trước là tuần tốt nhất của chúng tôi, bạn biết đấy, hậu đại dịch.”

Cổ phiếu đã tăng hơn 4% trong phiên giao dịch sáng muộn khi Khosrowshahi phát biểu trong một cuộc trò chuyện kỹ thuật số trực tuyến do UBS tổ chức. Các bình luận cũng khiến cổ phiếu của đối thủ cạnh tranh Lyft tăng hơn 2% khi các nhà đầu tư nhảy vào tín hiệu rằng nhu cầu đối với dịch vụ đi chung xe đang tăng lên.

Các công ty chia sẻ xe và các cổ phiếu du lịch khác đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, khi nhu cầu giảm. Nhưng khi vắc xin và các hạn chế giảm bớt, người tiêu dùng bắt đầu đi du lịch trở lại. Trong báo cáo thu nhập gần đây nhất, Uber đã báo cáo 1,64 tỷ chuyến đi trên nền tảng này trong quý, tăng 9% so với quý trước và 39% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bình luận của Khosrowshahi cũng được đưa ra khi biến thể omicron coronavirus tiếp tục lây lan trên toàn cầu và các quan chức cảnh báo về khả năng gia tăng vào mùa đông trong các trường hợp.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan