05:32 06-08-2022 102 lượt xem

Cổ phiếu Uber và Lyft có tuần tốt nhất từ ​​trước đến nay

Cổ phiếu Uber và Lyft có tuần tốt nhất từ ​​trước đến nay

Du khách hàng không chờ đợi trong khu vực chia sẻ chuyến đi gần biển hiệu cho Uber tại Sân bay Quốc tế Los Angeles (LAX) vào ngày 20 tháng 8 năm 2020 ở Los Angeles, California.

Mario Tama | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của các công ty kinh tế hợp đồng như Uber, Lyft, DoorDash và Airbnb đã tăng trong tuần này sau khi các công ty này công bố báo cáo hàng quý cho thấy nhu cầu mạnh mẽ.

Lyft kết thúc tuần tăng 46% và Uber tăng 37%, tuần tốt nhất từ ​​trước đến nay đối với cả hai cổ phiếu. DoorDash đóng cửa tăng 15% và Airbnb tăng tuần thứ ba liên tiếp, tăng 5,5%.

Các nhà đầu tư được khuyến khích thấy rằng các công ty hợp đồng biểu diễn trên thị trường tiêu dùng, cho đến nay, vẫn chịu được áp lực lạm phát đã làm rung chuyển các lĩnh vực khác, chẳng hạn như bán lẻ. Nó cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy nền tảng phân phối hàng tạp hóa Instacart có thể tạo ra một quảng cáo chiêu hàng mạnh mẽ hơn cho một đợt IPO. Instacart đã bí mật nộp đơn xin IPO vào tháng 5, mặc dù nó đã phải hạ giá trị thị trường tư nhân của mình.

Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi cho biết ông nhận thấy sự thay đổi trong chi tiêu của người tiêu dùng từ bán lẻ sang dịch vụ. Và lạm phát thậm chí có thể đã giúp đỡ. Khosrowshahi cho biết Uber đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng tài xế trên nền tảng này khi người tiêu dùng tìm kiếm các cách khác để tăng thu nhập của họ.

Airbnb, trong khi đó, đạt mức đặt phòng cao nhất mọi thời đại. DoorDash cho biết họ đã có số lượng đơn đặt hàng kỷ lục. Lyft, công ty vẫn còn lỗ ròng, đã công bố con số thu nhập điều chỉnh cao nhất từ ​​trước đến nay.

Đây là một số điểm đáng chú ý:

  • Uber báo cáo doanh thu 8,07 tỷ USD, cao hơn nhiều so với ước tính của các nhà phân tích là 7,39 tỷ USD. Khosrowshahi nói rằng mức độ tương tác của người lái xe đạt mức cao khác sau đại dịch trong quý.
  • Lyft báo cáo số người tích cực tăng 16%, lên 19,9 triệu, cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch.
  • DoorDash đã công bố doanh thu tốt hơn mong đợi. Mặc dù báo cáo mức lỗ trên mỗi cổ phiếu lớn hơn ước tính, công ty vẫn ghi nhận mức tăng trưởng 23% trong tổng số đơn đặt hàng được giao.
  • Cổ phiếu của Airbnb đã tăng tuần thứ ba liên tiếp. Công ty đã công bố thu nhập cao hơn mong đợi vào thứ Ba và doanh thu phù hợp với kỳ vọng trong quý thứ hai. Airbnb cho biết tổng số đêm được đặt cho các chuyến du lịch xuyên biên giới đã vượt quá mức trước đại dịch và tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.
Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan