01:54 16-08-2022 76 lượt xem

Cổ phiếu Unity giảm hơn 6% sau khi hội đồng quản trị từ chối việc mua lại của AppLovin

Cổ phiếu Unity giảm hơn 6% sau khi hội đồng quản trị từ chối việc mua lại của AppLovin

Cổ phiếu của Unity đã giảm khoảng 7% vào thứ Hai, sau khi hội đồng quản trị của công ty phần mềm trò chơi điện tử từ chối đề nghị mua lại của AppLovin.

Unity đã thông báo vào thứ Hai rằng giá thầu trị giá 20 tỷ đô la của AppLovin “không mang lại lợi ích tốt nhất cho các cổ đông của Unity.” AppLovin đã đề nghị mua Unity với giá 58,85 USD / cổ phiếu vào tuần trước, cao hơn khoảng 18% so với giá đóng cửa trước đó.

Thay vì chấp nhận lời đề nghị đó, Unity khuyến nghị các cổ đông bỏ phiếu ủng hộ đề xuất mua lại công ty công nghệ quảng cáo di động IronSource trị giá 4,4 tỷ đô la của chính họ, đã được thỏa thuận vào tháng trước.

“Với thỏa thuận IronSource, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi làm tốt hơn với khách hàng của mình”, Giám đốc điều hành John Riccitiello nói với CNBC hôm thứ Hai. “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi làm tốt hơn với các cổ đông của mình.”

Theo đề xuất của AppLovin, Unity sẽ phải từ bỏ việc mua IronSource. Riccitiello sẽ trở thành Giám đốc điều hành của công ty kết hợp.

“Kết luận rõ ràng là đề xuất AppLovin không có khả năng dẫn đến một đề xuất cấp trên”, Riccitiello nói. “Và chúng tôi bị đánh giá cao về những mặt tích cực của việc sáp nhập IronSource, nơi chúng tôi có thể làm tốt hơn bằng cách cho khách hàng và tốt hơn bằng cách cho cổ đông.”

Cổ phiếu Unity tăng hơn 10% sau thông báo, đóng cửa ở mức 55,57 đô la vào ngày 10 tháng 8. Cổ phiếu tăng thêm 7,8% vào thứ Sáu trước khi rút lui vào thứ Hai.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan