14:21 14-01-2022 100 lượt xem

Cổ phiếu và tài sản sẽ được chuyển thành NFT, nhà đầu tư mạo hiểm cho biết

Cổ phiếu và tài sản sẽ được chuyển thành NFT, nhà đầu tư mạo hiểm cho biết

Theo nhà đầu tư mạo hiểm Bill Tai, cổ phiếu công ty và bất động sản sẽ nằm trong số nhiều thứ được biến thành token không thể thay thế trong tương lai.

Nhà đầu tư công nghệ nói với Arjun Kharpal của CNBC vào thứ Tư rằng “nó sẽ xảy ra” và nó “thậm chí không phải là một câu hỏi.”

Thay vào đó, vấn đề chỉ đơn giản là khi nào nó sẽ xảy ra trên quy mô lớn, Tai cho biết tại Hội nghị Tài chính tiền điện tử ở St. Moritz, Thụy Sĩ.

NFT là tài sản “có một không hai” trong thế giới kỹ thuật số có thể được mua và bán qua internet. Chúng được thiết kế để thể hiện rằng ai đó có quyền sở hữu một vật phẩm ảo độc đáo, chẳng hạn như hình ảnh và video trực tuyến hoặc thậm chí là thẻ giao dịch thể thao. Hiện tại vẫn chưa rõ lý do tại sao bất kỳ ai cũng muốn sở hữu NFT của một cổ phiếu hoặc họ có thể làm gì với nó.

Trong năm ngoái, số lượng các mặt hàng được chuyển thành NFT đã tăng lên nhanh chóng. Mọi thứ từ mã nguồn của world wide web đến tweet đầu tiên của Jack Dorsey đều đã được bán dưới dạng NFT.

Nhưng một số người bối rối không hiểu tại sao những tài sản phi hữu hình này lại được bán với giá nhiều tiền như vậy. Vào tháng 3, nhà thiết kế đồ họa Beeple có trụ sở tại Nam Carolina, tên thật là Mike Winkelmann, đã bán một chiếc NFT với giá kỷ lục 69 triệu USD tại một cuộc đấu giá của Christie. Vào tháng 6, một NFT mã nguồn của web được bán với giá 5,4 triệu đô la.

Dữ liệu từ công cụ theo dõi thị trường DappRadar được công bố hôm thứ Ba cho thấy tổng doanh số NFT đạt 25 tỷ đô la vào năm 2021 khi tài sản tiền điện tử đầu cơ bùng nổ phổ biến. Một số công ty nổi tiếng nhất thế giới bao gồm Coca-Cola và Gucci cũng đã bán NFT.

Trong khi một số người lo ngại có bong bóng NFT, Tai, người đã đầu tư vào các công ty khởi nghiệp như Zoom và Scribd, cho biết anh mong đợi ngày càng nhiều thứ sẽ được chuyển thành NFT khi internet chuyển từ Web 2.0 sang Web 3.0.

Ông nói: “Web 1.0 ở chế độ chỉ đọc. “Web 2.0 là đọc-ghi. Web 3.0 là sự khởi tạo của một trình bao bọc xung quanh mọi thứ đến và ra khỏi màn hình đó để nó có thể di chuyển xung quanh. Vì vậy, đó là một mạng nội dung.”

Ông nói thêm: “Bạn có thể đặt các quyền sở hữu đất đai trên đó, bất động sản, nghệ thuật, bản vẽ, bất cứ thứ gì. “Đó là cách hiệu quả nhất theo thời gian để chỉ định quyền sở hữu thực sự đối với bất kỳ tài sản nào.”

Giống như nhiều người ủng hộ NFT khác, Tai cũng quan tâm đến tiền điện tử. Anh ấy mô tả sự sụp đổ tiền điện tử mới nhất đã chứng kiến ​​giá trị của bitcoin trong thời gian ngắn giảm xuống dưới 40.000 đô la vào thứ Hai là “một sự chao đảo khác” nhưng anh ấy lạc quan rằng nó sẽ phục hồi trở lại.

“Tôi không biết khi nào nó sẽ tăng trở lại, nhưng nó sẽ tăng trở lại”, anh ấy nói và nói thêm rằng tiền điện tử đang ở điểm mấu chốt của sự chấp nhận của các tổ chức.

Trong một diễn biến khác, Giám đốc điều hành Ngân hàng Seba nói với CNBC rằng giá bitcoin có thể tăng gần gấp đôi lên 75.000 USD trong năm nay khi nhiều nhà đầu tư tổ chức bắt đầu đón nhận nó.

“Các mô hình định giá nội bộ của chúng tôi cho thấy mức giá hiện tại nằm trong khoảng 50.000 đến 75.000 đô la”, ông chủ của ngân hàng Thụy Sĩ được quản lý tập trung vào tiền điện tử cho biết. “Tôi khá tự tin rằng chúng ta sẽ chứng kiến ​​mức độ đó. Câu hỏi luôn là thời điểm.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan