20:06 22-07-2022 113 lượt xem

Cổ phiếu Verizon giảm sau khi công ty cắt giảm dự báo cả năm

Cổ phiếu Verizon giảm sau khi công ty cắt giảm dự báo cả năm

Một cửa hàng Verizon ở San Francisco, California, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 20 tháng 7 năm 2021.

Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Verizon đã giảm gần 5% trong phiên giao dịch tiền thị trường hôm thứ Sáu sau khi công ty báo cáo thu nhập quý hai không đạt kỳ vọng và cắt giảm dự báo tài chính trong năm.

“Mặc dù hiệu suất gần đây không đáp ứng được kỳ vọng của chúng tôi, nhưng chúng tôi vẫn tự tin vào chiến lược dài hạn của mình”, Giám đốc tài chính Verizon Matt Ellis cho biết trong một thông cáo.

Cổ phiếu của Verizon đã giảm 5% ở mức 45,40 USD.

Kết quả hàng quý của Verizon được đưa ra sau khi AT&T hôm thứ Năm cho biết dòng tiền của họ trong quý thứ hai bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bao gồm việc khách hàng chờ đợi lâu hơn để thực hiện thanh toán qua điện thoại.

Trong hướng dẫn cập nhật của mình, Verizon cho biết hiện họ hy vọng doanh thu dịch vụ không dây sẽ tăng 8,5% lên 9,5%, giảm so với kỳ vọng trước đó là tăng trưởng 9% đến 10% trong cả năm. Doanh thu dịch vụ và doanh thu khác hiện dự kiến ​​sẽ giảm 1% xuống mức không đổi. Trước đó, nó cho biết họ kỳ vọng rằng doanh thu sẽ không thay đổi.

Verizon cũng cho biết thu nhập điều chỉnh cả năm hiện dự kiến ​​là 5,10 đô la đến 5,25 đô la cho mỗi cổ phiếu, giảm so với dự báo trước đó của công ty là 5,40 đô la đến 5,55 đô la. Công ty cho biết họ dự kiến ​​EBITDA đã điều chỉnh sẽ giảm 1,5% xuống mức không đổi, giảm so với dự báo tăng trưởng trước đó là 2% đến 3%.

Đối với quý thứ hai của mình, Verizon cho biết dòng tiền của họ bị ảnh hưởng bởi lượng hàng tồn kho tăng lên trong môi trường kinh tế hiện tại. Nó cho biết thu nhập hoạt động của họ trong phân khúc người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi hoạt động khuyến mại cao hơn.

Trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6, Verizon báo cáo doanh thu là 33,79 tỷ đô la, tương đối bằng phẳng so với cùng kỳ năm trước. Các nhà phân tích dự đoán doanh thu là 33,75 tỷ đô la, theo Refinitiv.

Thu nhập được điều chỉnh là 1,31 đô la trên mỗi cổ phiếu. Theo Refinitiv, đó là một mức thấp so với mức 1,32 USD mà các nhà phân tích dự kiến.

Đọc toàn bộ báo cáo thu nhập tại đây.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan