19:30 22-03-2022 113 lượt xem

Cơ quan giám sát của Vương quốc Anh đưa ra thông báo về 50 công ty tiền điện tử về các quảng cáo ‘gây hiểu lầm’

Cơ quan giám sát của Vương quốc Anh đưa ra thông báo về 50 công ty tiền điện tử về các quảng cáo ‘gây hiểu lầm’

Một máy ATM bitcoin bên trong một cửa hàng ở Finsbury Park, London, vào ngày 4 tháng 2 năm 2022.

Luke MacGregor | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

LONDON – Hơn 50 công ty tiền điện tử đã được gửi thông báo thực thi bởi cơ quan giám sát quảng cáo của Vương quốc Anh như một phần của cuộc đàn áp quy định đối với các chương trình khuyến mãi trong ngành.

Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã yêu cầu các công ty xem xét quảng cáo của họ và đảm bảo rằng họ tuân thủ các quy tắc. Nó cũng đe dọa các công ty bằng các biện pháp trừng phạt có mục tiêu nếu “quảng cáo có vấn đề” vẫn tồn tại sau ngày 2 tháng 5.

Điều này sẽ bao gồm việc báo cáo các nhà quảng cáo không tuân thủ cho một cơ quan quản lý khác, Cơ quan quản lý tài chính.

Trong thông báo gửi tới các công ty, cơ quan quản lý đã đưa ra hướng dẫn nêu rõ các nhà quảng cáo phải làm rõ các tài sản kỹ thuật số không được kiểm soát ở Vương quốc Anh Các công ty không được thúc giục mọi người mua bitcoin hoặc một loại tiền điện tử khác trong quảng cáo của họ hoặc tạo ra “nỗi sợ bỏ lỡ” một khoản đầu tư , ASA cho biết thêm.

ASA không nêu tên các công ty mà họ đã liên hệ, nhưng cho biết trước đây họ đã cấm quảng cáo từ các nền tảng tiền điện tử như Coinbase và chuỗi cửa hàng pizza Papa John’s vì lo ngại họ đánh lừa người tiêu dùng.

“Đây là vấn đề ưu tiên ‘báo động đỏ’ đối với chúng tôi và gần đây chúng tôi đã cấm một số quảng cáo tiền điện tử vì gây hiểu lầm cho người tiêu dùng và vô trách nhiệm với xã hội”, ASA cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

Nó xảy ra khi nước Anh có quan điểm cứng rắn hơn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Chính phủ vào tháng 1 cho biết họ sẽ cung cấp các quảng cáo tiền điện tử theo các quy tắc tương tự cho các chương trình khuyến mãi tài chính, một động thái yêu cầu các nhà quảng cáo trong ngành phải được các cơ quan quản lý cho phép.

Các nhà quản lý cũng đã đề xuất hạn chế quảng cáo tiền điện tử theo cách mà người tiêu dùng chỉ có thể phản hồi chúng nếu họ đủ tiêu chuẩn là cá nhân có giá trị ròng cao hoặc nhà đầu tư sành sỏi, một động thái đã bị các đại diện trong ngành chỉ trích.

Một cuộc tư vấn từ Cơ quan quản lý tài chính với ngành về quy định của quảng cáo tiền điện tử sẽ hết hạn vào thứ Tư.

Global Digital Finance, một cơ quan trong ngành bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và Bitfinex, cho biết họ đã gửi thư cho Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh Rishi Sunak bày tỏ một số lo ngại.

Lavan Thasarathakumar, Giám đốc phụ trách chính phủ và quản lý của Global Digital Finance, cho biết: “Thay vì cố gắng mở rộng phạm vi của luật hiện hành, bóp nghẹt thị trường và thu hút những hậu quả không mong muốn, một chế độ riêng biệt mới nên được thực hiện”.

“Chế độ này sẽ bao gồm các nghĩa vụ đối với cách quảng cáo tiền điện tử nên được truyền thông và nói chung sẽ cung cấp sự rõ ràng về cách các công ty kinh doanh tiền điện tử nên tự ứng xử và cách các cơ quan quản lý nên giám sát chúng.”

Riêng biệt, thời hạn để các công ty tiền điện tử được đăng ký với FCA được ấn định sẽ trôi qua vào ngày 13 tháng 3. Một số công ty, bao gồm Revolut và Copper, đối mặt với viễn cảnh phải ngừng hoạt động tiền điện tử của họ ở Anh nếu đơn đăng ký của họ không được phê duyệt trong thời gian.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan