22:04 08-06-2022 206 lượt xem

Cơ quan giám sát tài chính của New York đưa ra hướng dẫn về stablecoin, yêu cầu các yêu cầu về dự trữ

Cơ quan giám sát tài chính của New York đưa ra hướng dẫn về stablecoin, yêu cầu các yêu cầu về dự trữ

Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York hôm thứ Tư đã đưa ra các quy định mới cho các công ty tiền điện tử được cấp phép phát hành stablecoin, yêu cầu các yêu cầu về dự trữ và kiểm toán độc lập hàng tháng.

Hướng dẫn này ảnh hưởng đến những chủ sở hữu hiện tại của BitLicense, giấy phép kinh doanh cho các doanh nghiệp tiền ảo hoạt động ở Bang New York hoặc những chủ sở hữu điều lệ ủy thác có mục đích hạn chế phát hành stablecoin được hỗ trợ bởi tiền pháp định.

Cơ quan này cho biết họ hy vọng các stablecoin sẽ được hỗ trợ đầy đủ bởi một lượng tài sản dự trữ và các nhà đầu tư có thể mua lại. Nó cũng đặt ra các yêu cầu đối với các khoản dự trữ đó, bao gồm các tài sản khác nhau mà các khoản dự trữ phải bao gồm và một đặc điểm kỹ thuật rằng chúng được “tách biệt khỏi các tài sản độc quyền của tổ chức phát hành.” Các tổ chức phát hành cũng phải nộp cho các cuộc đánh giá hàng tháng bởi một kế toán công độc lập được chứng nhận.

Các cơ quan quản lý đã tập trung vào stablecoin trong những tháng gần đây do sự thiếu minh bạch xung quanh việc giao dịch các tài sản ảo này và các khoản dự trữ hỗ trợ chúng, cũng như sự phụ thuộc của những người tham gia thị trường vào chúng để cho phép giao dịch trong các giao thức tiền điện tử khác.

Sự gia tăng bất thường của stablecoin được chốt bằng đô la của mạng lưới Terra, TerraUSD, sau đó là sự sụp đổ nhanh chóng dẫn đến thiệt hại 60 tỷ đô la của nhà đầu tư cũng khiến các nhà quản lý chú ý đến không gian này.

TerraUSD khác với các stablecoin được đề cập trong hướng dẫn của các nhà quản lý New York vào thứ Tư – đó là một stablecoin theo thuật toán phi tập trung chứ không phải là một loại được điều hành bởi một thực thể duy nhất và được hỗ trợ bởi tiền tệ fiat – nhưng câu chuyện đã nâng cao hồ sơ của các tài sản tiền điện tử này và đã bị tàn phá danh tiếng của ngành.

Adrienne Harris, giám đốc của Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York cho biết trên “Thế giới tiền điện tử” của CNBC rằng: “Chúng tôi hiện đang minh bạch và nói rõ với thị trường rằng đây là những kỳ vọng đối với các nhà phát hành stablecoin của chúng tôi”. [Watch CNBC’s interview with Harris at 3 p.m. ET on Crypto World.]

“DFS đã điều chỉnh không gian trong một thời gian dài, nhưng đó là một không gian phát triển nhanh và chuyển động nhanh … vì vậy, nó có trách nhiệm với chúng tôi như một cơ quan quản lý thận trọng để đảm bảo rằng chúng tôi đang bắt kịp với sự đổi mới trong không gian đó”, cô nói.

Cơ quan quản lý khó khăn nhất của New York

Adrienne Harris, giám đốc Sở Dịch vụ Tài chính Bang New York (DFS), phát biểu trong một cuộc phỏng vấn tại New York, Hoa Kỳ, vào thứ Tư, ngày 25 tháng 5 năm 2022.

Christopher Goodney | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

DFS, cơ quan quản lý tất cả các dịch vụ và sản phẩm tài chính ở New York, đã tạo ra BitLicense vào năm 2015 để điều chỉnh các hoạt động kinh doanh tiền điện tử.

Harris cho biết hướng dẫn về stablecoin được xây dựng dựa trên VOLT, một sáng kiến ​​chuyển đổi mà cô đưa ra để giải quyết sự chậm trễ trong quy trình quản lý đối với các doanh nghiệp tiền ảo được cơ quan giám sát. VOLT là viết tắt của Vision, Operations, Leadership và Technology, và sáng kiến ​​này bao gồm một loạt các biện pháp để giải quyết từng vấn đề đó.

Tổng giám đốc cho biết cô ấy cam kết làm cho các hệ thống và quy trình của cơ quan hoạt động trơn tru hơn khi ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển. Điều này bao gồm nâng cấp công nghệ của cơ quan quản lý, sử dụng phân tích blockchain và tuyển dụng nhân tài với tốc độ nhanh chóng.

Harris cho biết: “Việc mang về tài năng đó sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh quá trình cấp phép mà không phải hy sinh sự nghiêm ngặt về quy định, và sau đó giúp chúng tôi bám sát không gian khi nó tiếp tục phát triển,” Harris nói.

Tuy nhiên, với việc Harris chỉ mới làm việc được sáu tháng, nhiều người tự hỏi liệu New York có chào đón ngành công nghiệp tiền điện tử hay không. Thị trưởng thành phố New York Eric Adams đã lên tiếng về kế hoạch biến thành phố trở thành trung tâm tiền điện tử.

Những người chỉ trích cơ quan quản lý tài chính New York cũng nhấn mạnh rằng bang này có nguy cơ mất nhân tài vào tay các trung tâm công nghệ khác như Miami hoặc Austin hoặc các bang có các sáng kiến ​​quy định về tiền điện tử như Wyoming. Tuy nhiên, Harris cho biết nhu cầu đối với BitLicenses vẫn chưa suy giảm và cô ấy lưu ý rằng cơ quan đã cấp ba giấy phép trong năm nay.

“Một nửa đầu tư mạo hiểm vào không gian tiền điện tử vào năm 2021, là ở các công ty có trụ sở tại New York và được quản lý”, Harris nói. “Vì vậy, chúng tôi thấy rằng việc có các quy tắc rõ ràng, có quy định chặt chẽ sẽ thu hút các công ty và thu hút nhân tài ở New York. Và đó là công việc của chúng tôi, đảm bảo rằng chúng tôi có những biện pháp bảo vệ đó và chúng tôi muốn tài năng đó và các công ty đó trở thành ở đây dưới phiếu đánh giá đó. “

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan