21:08 11-04-2022 252 lượt xem

Cơ quan quản lý Trung Quốc phê duyệt trò chơi mới sau khi đóng băng; cổ phiếu chơi game tăng

Cơ quan quản lý Trung Quốc phê duyệt trò chơi mới sau khi đóng băng;  cổ phiếu chơi game tăng

Ngành công nghiệp game của Trung Quốc bị cuốn vào việc thắt chặt quy định rộng rãi hơn trong lĩnh vực công nghệ. Các nhà quản lý ngày càng lo ngại về chứng nghiện chơi game ở trẻ em. Việc phê duyệt lô trò chơi đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2021 có thể cho thấy những khó khăn trong lĩnh vực trò chơi của Trung Quốc sẽ bắt đầu lắng xuống.

Greg Baker | AFP | những hình ảnh đẹp

Các cơ quan quản lý Trung Quốc đã phê duyệt lô trò chơi điện tử đầu tiên để kiếm tiền kể từ tháng 7 năm ngoái, chấm dứt tình trạng đóng băng đã gây tổn hại cho một số công ty công nghệ lớn nhất của Trung Quốc.

Cổ phiếu niêm yết tại Hoa Kỳ của NetEase, một trong những công ty game lớn nhất Trung Quốc, đã tăng hơn 4% vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai trong khi các công ty phát trực tiếp Bilibili, Huya và DouYu cũng tăng vọt.

Ở Trung Quốc, các công ty cần có sự chấp thuận của các cơ quan quản lý để kiếm tiền từ trò chơi. Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc đã phê duyệt 45 trò chơi vào thứ Hai. Tuy nhiên, các tựa game từ NetEase và gã khổng lồ chơi game Tencent không có trong danh sách.

Tencent và NetEase từ chối bình luận khi được CNBC liên hệ.

Nhưng sự chấp thuận này có khả năng cho thấy quan điểm thuận lợi hơn một chút từ các nhà quản lý đối với ngành công nghiệp game sau nhiều tháng khó khăn trong bối cảnh thắt chặt quy định ở Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan