01:30 26-02-2022 291 lượt xem

Cơ quan quản lý truyền thông Nga hạn chế một phần quyền truy cập Facebook

Cơ quan quản lý truyền thông Nga hạn chế một phần quyền truy cập Facebook

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện về “Cuộc kiểm tra của Facebook và tác động của nó đối với các lĩnh vực dịch vụ tài chính và nhà ở” tại Tòa nhà Văn phòng Rayburn House ở Washington, DC vào ngày 23 tháng 10 năm 2019.

MANDEL NGAN | AFP | những hình ảnh đẹp

Cơ quan quản lý truyền thông của Nga cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ chuyển sang “hạn chế một phần quyền truy cập” vào Facebook sau khi cho biết nền tảng này đã hạn chế các tài khoản chính thức của bốn cơ quan truyền thông Nga, theo một tuyên bố được dịch từ tiếng Nga sang tiếng Anh.

Cơ quan quản lý Roskomnadzor tuyên bố Facebook đã “hạn chế tài khoản chính thức” của 4 hãng truyền thông Nga: kênh truyền hình Zvezda, hãng thông tấn RIA Novosti, Lenta.ru và Gazeta.ru.

Roskomnadzor cho biết hành động của Facebook đã vi phạm luật liên bang và chủ sở hữu của nó, Meta, đã phớt lờ yêu cầu từ cơ quan này về việc xóa bỏ các hạn chế.

Cơ quan này nói thêm rằng họ “đã ghi nhận 23 trường hợp bị Facebook kiểm duyệt các nguồn tài nguyên Internet và truyền thông Nga như vậy” kể từ tháng 10 năm 2020.

Roskomnadzor cho biết hành động của họ tuân theo thỏa thuận của Văn phòng Tổng công tố và Bộ Ngoại giao “công nhận mạng xã hội Facebook có liên quan đến vi phạm các quyền và tự do cơ bản của con người, cũng như các quyền và tự do của công dân Nga.”

Không rõ ràng ngay lập tức những hạn chế sẽ dẫn đến những gì. Người phát ngôn của đại sứ quán Nga tại thủ đô Washington đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Người phát ngôn của Facebook cũng không phản hồi ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Bitcoin sụt giảm khi Nga chuyển quân vào Ukraine

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan