22:53 02-08-2022 56 lượt xem

Cohesity thuê Sanjay Poonen kỳ cựu của VMware làm Giám đốc điều hành

Cohesity thuê Sanjay Poonen kỳ cựu của VMware làm Giám đốc điều hành

Sanjay Poonen, cựu COO, VMware

Scott Mlyn | CNBC

Cohesity, một công ty khởi nghiệp bán phần mềm để sao lưu dữ liệu doanh nghiệp, hôm thứ Ba cho biết họ đã thuê cựu giám đốc điều hành của VMware, Sanjay Poonen làm CEO tiếp theo của mình, khi công ty thách thức những người đương nhiệm như Dell và tiến tới một đợt IPO cuối cùng.

Poonen nói với CNBC rằng anh ta nhận được cuộc gọi từ người sáng lập Cohesity, Mohit Aron, nói với anh ta rằng anh ta dự định từ chức CEO sau khi điều hành công ty trong chín năm, nhưng anh ta muốn tiếp tục làm việc về công nghệ và kỹ thuật. Poonen chủ yếu đứng ngoài lề kể từ khi rời VMware vào năm 2021 sau 8 năm hoạt động.

Anh gia nhập Cohesity vào thời điểm nhu cầu tăng cao đối với các hệ thống sao lưu hiện đại, bởi vì các công ty đang phải đối phó với sự gia tăng theo cấp số nhân về kích thước và độ phức tạp của dữ liệu của họ. Đó cũng là một giai đoạn đầy thách thức, với nền kinh tế sắp suy thoái tiềm ẩn và nhiều doanh nghiệp cắt giảm chi tiêu. Cohesity, được định giá 2,5 tỷ đô la trong vòng tài trợ năm 2020, đã đệ trình bí mật để IPO vào cuối năm ngoái, khi thị trường công nghệ đang trên đà lao dốc.

Tâm trạng đã thay đổi đáng kể vào năm 2022 và thị trường bán tháo đã dẫn đến bội số thấp hơn nhiều cho các nhà sản xuất phần mềm cả tư nhân và công cộng.

Poonen nói: “Với tư cách là một CEO mới, bạn không muốn rơi vào tình trạng nổi bọt. “Đây là thời điểm tuyệt vời để tham gia, bởi vì chỉ có ngược lại mới có.”

Ông cho biết không có thời gian biểu cụ thể cho việc bán cổ phần cho công ty có hơn 2.100 nhân viên.

“Không ai biết thời gian,” ông nói. “Chúng tôi theo dõi điều đó một cách cẩn thận. Mọi người đều ở trên cùng một con thuyền, đánh giá xem đâu là thời điểm thích hợp.”

Trong thị trường của Cohesity, Dell, IBM và Veritas là những công ty đương nhiệm chính. Nhưng cũng có một nhóm các công ty mới nổi được xây dựng cho kỷ nguyên đám mây. Ngoài Cohesity, nhóm đó bao gồm Druva và Rubrik.

Poonen cho biết ông muốn thấy các đối tác đám mây như Amazon Web Services chỉ đạo nhân viên bán hàng của họ giới thiệu Cohesity cho nhiều tổ chức hơn. Nếu khách hàng muốn sao lưu dữ liệu từ phần mềm Microsoft, SAP hoặc Salesforce trên các đám mây khác ngoài Amazon, họ có thể làm điều đó với Cohesity, Poonen nói.

Poonen nói: “Hồ sơ của công ty này không được giới truyền thông quan tâm nhiều nhất, vì họ không biết nhiều về nó. “Chỉ cần tôi ở đây mang lại nhiều nhận thức hơn cho công ty này.”

Cohesity đã thu hút các nhà đầu tư tên tuổi bao gồm Amazon, Cisco, Hewlett Packard Enterprise và Sequoia Capital. Khi Amazon mua cổ phần của Cohesity vào năm ngoái, Poonen cho biết, sự chấp thuận đến từ Andy Jassy, ​​người kế nhiệm Jeff Bezos làm Giám đốc điều hành của gã khổng lồ thương mại điện tử và điện toán đám mây vào tháng 7/2021.

Trong nhiệm kỳ của Poonen tại VMware, ông đã phát biểu tại các hội nghị hàng năm của nhà sản xuất phần mềm ảo hóa và dẫn đầu về bán hàng, tiếp thị và các chức năng khác. Anh ấy cho biết anh ấy đặt mục tiêu thêm khách hàng bằng cách ưu tiên sự thành công của khách hàng và xây dựng mối quan hệ với các nhà cung cấp đám mây và các đối tác khác, thay vì chỉ tăng ngân sách tiếp thị của công ty.

ĐỒNG HỒ: Sanjay Poonen nói: Các công ty nên lập kế hoạch để mọi thứ tiến xa hơn về phía nam và chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan