21:48 20-07-2022 59 lượt xem

Coinbase cho biết không tiếp xúc với các công ty tiền điện tử sụp đổ Celsius, 3AC

Coinbase cho biết không tiếp xúc với các công ty tiền điện tử sụp đổ Celsius, 3AC

Coinbase đã báo cáo doanh thu giảm 27% trong quý đầu tiên do việc sử dụng nền tảng này giảm xuống.

Chesnot | những hình ảnh đẹp

Coinbase vào thứ Tư cho biết họ không có đối tác tiếp xúc với các công ty tiền điện tử sụp đổ như C, Three Arrows Capital và Voyager Digital, đang tìm cách xoa dịu nỗi lo về tác động của khủng hoảng thanh khoản đối với hoạt động kinh doanh của mình.

Sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ cũng cho biết họ “không có khoản tài chính nào” đối với các công ty, từng bị phá sản sau khi giá mã thông báo kỹ thuật số lao dốc gây ra một loạt các khoản thanh lý ở các vị trí có đòn bẩy tài chính cao.

Tuy nhiên, Coinbase cho biết họ đã đầu tư “phi vật chất” vào Terraform Labs, công ty có trụ sở tại Singapore đứng sau dự án stablecoin thất bại Terra, thông qua chi nhánh đầu tư mạo hiểm của mình.

Công ty cho biết: “Nhiều công ty trong số các công ty này đã bị quá mức với các khoản nợ ngắn hạn không khớp với các tài sản kém thanh khoản trong thời gian dài hơn”.

“Chúng tôi đã không tham gia vào các hình thức cho vay rủi ro này và thay vào đó, tập trung vào việc xây dựng hoạt động kinh doanh tài chính của chúng tôi với sự thận trọng và tập trung có chủ ý vào khách hàng.”

Cổ phiếu Coinbase đã tăng hơn 13% vào thứ Tư. Cổ phiếu đã xóa khoảng 70% giá trị kể từ đầu năm 2022, do lãi suất cao hơn từ Cục Dự trữ Liên bang đã làm rung chuyển các nhà đầu tư trong cả tiền điện tử và cổ phiếu.

Thị trường tiền điện tử đã rơi vào tình trạng hỗn loạn kể từ sự sụp đổ của Terra, một loại stablecoin được gọi là “thuật toán” đã cố gắng duy trì giá trị 1 đô la bằng cách sử dụng mã.

Điều này dẫn đến các vấn đề thanh khoản tại Celsius và Three Arrows Capital, hoặc 3AC, hai công ty thực hiện các trò chơi tiền điện tử rủi ro bằng cách sử dụng các khoản tiền đi vay.

Khi tiền điện tử bắt đầu giảm trong năm nay, các nhà đầu tư muốn rút tiền của họ ra khỏi các công ty như Celsius và 3AC. Nhưng giá trị tài sản do các công ty đó nắm giữ giảm có nghĩa là họ không thể xử lý các yêu cầu mua lại đó.

Kết quả là, Celsius, Voyager và những người khác đã tạm dừng việc rút tiền, trước khi nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Bitcoin đã tăng lên trên mốc 23.000 đô la vào thứ Tư, lần đầu tiên sau hơn một tháng, cùng với sự phục hồi rộng rãi về giá tiền điện tử. Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới vẫn giảm khoảng 50% tính đến thời điểm hiện tại.

Các nhà đầu tư đang hy vọng Fed sẽ bớt hung hăng hơn là lo sợ với việc dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất vào tuần tới.

Các ngân hàng trung ương đang chạy đua để chế ngự lạm phát phi mã bằng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn, nhưng điều này đã khiến chứng khoán và các tài sản rủi ro khác – bao gồm cả tiền điện tử – vốn được hưởng lợi từ một đợt kích thích trong đại dịch Covid.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan