23:06 17-05-2022 223 lượt xem

Coinbase (COIN) để làm chậm việc tuyển dụng trong bối cảnh cổ phiếu tiền điện tử và công nghệ lao dốc

Coinbase (COIN) để làm chậm việc tuyển dụng trong bối cảnh cổ phiếu tiền điện tử và công nghệ lao dốc

Coinbase đã báo cáo doanh thu giảm 27% trong quý đầu tiên do việc sử dụng nền tảng này giảm xuống.

Chesnot | những hình ảnh đẹp

Coinbase đã trở thành công ty công nghệ mới nhất cảnh báo về sự chậm lại trong việc tuyển dụng.

Sàn giao dịch tiền điện tử nói với nhân viên hôm thứ Ba rằng họ sẽ làm chậm việc tuyển dụng và đánh giá lại số lượng nhân viên của mình, đảo ngược kế hoạch trước đó là tăng gấp ba lực lượng lao động vào năm 2022.

Emilie Choi, giám đốc điều hành của Coinbase, cho biết trong một bài đăng trên blog: “Với điều kiện thị trường hiện tại, chúng tôi cảm thấy cần thận trọng khi chậm tuyển dụng và đánh giá lại nhu cầu về số lượng nhân viên so với các mục tiêu kinh doanh ưu tiên cao nhất của chúng tôi.

“Tăng trưởng số lượng nhân viên là yếu tố đầu vào quan trọng cho mô hình tài chính của chúng tôi và đây là một hành động quan trọng để đảm bảo chúng tôi quản lý hoạt động kinh doanh của mình theo các kịch bản mà chúng tôi đã lên kế hoạch.”

Với những cổ phiếu công nghệ từng bay cao trong thời kỳ ảm đạm, các công ty đang đánh giá lại kế hoạch của mình trong nỗ lực thuyết phục các nhà đầu tư rằng họ có thể vượt qua cơn bão. Nasdaq Composite đã mất khoảng 1/4 giá trị kể từ đầu năm do lo ngại về lạm phát gia tăng và các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ từ Cục Dự trữ Liên bang.

Coinbase đã bị ảnh hưởng đặc biệt, với việc cổ phiếu của nó giảm 74% từ đầu năm đến nay, trong bối cảnh giá bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác đang trượt dốc. Bitcoin đã nhanh chóng giảm xuống dưới 26.000 đô la vào thứ Năm, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020, sau sự sụp đổ của Terra, một dự án stablecoin gây tranh cãi.

Cổ phiếu Coinbase đã tăng khoảng 7% vào thứ Ba.

Coinbase, công ty tạo ra phần lớn doanh thu từ phí giao dịch, đã báo cáo doanh thu giảm 27% trong quý đầu tiên do việc sử dụng nền tảng này giảm xuống. Trong một cuộc gọi với các nhà phân tích, ban quản lý Coinbase cho biết công ty đang đầu tư “khá nhiều” vào việc tuân thủ nhưng ám chỉ việc làm chậm việc tuyển dụng như một trong những “đòn bẩy” mà công ty có thể sử dụng để cắt giảm chi phí.

“Chúng tôi biết đây là thời điểm khó hiểu và sự suy thoái của thị trường có thể cảm thấy đáng sợ”, Choi nói hôm thứ Ba. “Nhưng … chúng tôi lập kế hoạch cho tất cả các kịch bản thị trường, và bây giờ chúng tôi đang bắt đầu áp dụng một số kế hoạch đó vào thực tế.”

Cô ấy nói thêm: “Chúng tôi đang ở một vị trí vững chắc – chúng tôi có một bảng cân đối kế toán vững chắc và chúng tôi đã trải qua một số đợt suy thoái thị trường trước đây và chúng tôi luôn nổi lên mạnh mẽ hơn.”

Động thái này khiến Coinbase trở thành công ty công nghệ mới nhất cam kết giảm đầu tư vào việc tuyển dụng. Công ty mẹ của Uber và Facebook là Meta cũng đã thực hiện các bước tương tự, trong khi Robinhood đang cắt giảm khoảng 9% số nhân viên của mình.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan