01:03 31-08-2022 114 lượt xem

Coinbase, FTX, Binance nhận được các câu hỏi từ Quốc hội về các trò gian lận tiền điện tử

Coinbase, FTX, Binance nhận được các câu hỏi từ Quốc hội về các trò gian lận tiền điện tử

Trong bước đột phá đầu tiên vào lĩnh vực tiền điện tử, Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện đang gây áp lực lên các cơ quan liên bang và các sàn giao dịch tiền điện tử để bảo vệ người Mỹ khỏi những kẻ lừa đảo.

Trong một loạt các bức thư được gửi vào sáng thứ Ba, ủy ban đã yêu cầu bốn cơ quan, bao gồm Bộ Tài chính, Ủy ban Thương mại Liên bang, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, cũng như năm sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số – Coinbase, FTX, Binance.US, Kraken và KuCoin – để biết thông tin và tài liệu về những gì họ đang làm, nếu có, để bảo vệ người tiêu dùng trước những trò gian lận và chống lại gian lận liên quan đến tiền điện tử.

Theo nghiên cứu từ FTC, hơn 1 tỷ đô la tiền điện tử đã bị mất vào tay gian lận kể từ đầu năm 2021.

“Khi những câu chuyện về giá cả tăng vọt và sự giàu có qua đêm đã thu hút cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp và nghiệp dư đến với tiền điện tử, những kẻ lừa đảo đã kiếm được tiền”, Hạ nghị sĩ Raja Krishnamoorthi, D.-Ill., Chủ tịch Tiểu ban về Chính sách Kinh tế và Tiêu dùng, viết. “Việc thiếu cơ quan trung ương để gắn cờ các giao dịch đáng ngờ trong nhiều tình huống, giao dịch không thể đảo ngược và sự hiểu biết hạn chế của nhiều người tiêu dùng và nhà đầu tư về công nghệ cơ bản khiến tiền điện tử trở thành phương thức giao dịch ưa thích của những kẻ lừa đảo.”

Các lá thư yêu cầu các cơ quan liên bang và các sàn giao dịch tiền điện tử trả lời trước ngày 12 tháng 9 với thông tin về những gì họ đang làm để bảo vệ người tiêu dùng. Ủy ban nói rằng những phản hồi này có thể được sử dụng để tạo ra các giải pháp lập pháp.

Đặc biệt, các lá thư yêu cầu các sàn giao dịch cung cấp các tài liệu có từ ngày 1 tháng 1 năm 2009, thể hiện nỗ lực chống lại các trò gian lận và lừa đảo tiền điện tử, cũng như cho thấy các nỗ lực được thực hiện để “xác định, điều tra và xóa hoặc gắn cờ các tài sản kỹ thuật số có khả năng gian lận hoặc tài khoản “, cũng như nêu bật các cuộc thảo luận xung quanh việc” có nên áp dụng các chính sách nghiêm ngặt hơn hay không “.

Trong một lá thư gửi cho Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành và người sáng lập FTX, ủy ban lưu ý rằng “trong khi một số sàn giao dịch xem xét tiền điện tử trước khi niêm yết, những sàn khác cho phép các tài sản kỹ thuật số được liệt kê mà không cần hoặc không có sự kiểm tra.”

Công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis phát hiện ra rằng 37% doanh thu từ lừa đảo tiền điện tử trong năm ngoái là đến “thảm kéo”, một loại kế hoạch liên quan đến việc các nhà phát triển niêm yết mã thông báo trên một sàn giao dịch, bơm nó lên và sau đó biến mất cùng với tiền.

Binance. em gái mã thông báo, luna. Ở thời kỳ đỉnh cao, luna và UST có tổng giá trị thị trường gần 60 tỷ USD. Bây giờ, chúng về cơ bản là vô giá trị.

Mối quan tâm về sự an toàn của các quỹ tiền điện tử được sử dụng trên các nền tảng tập trung cũng đang có được sức hút sau sự sụp đổ gần đây của Voyager Digital và Celsius, cả hai ứng dụng phổ biến trong số các nhà giao dịch bán lẻ vì lợi nhuận phần trăm hàng năm hai con số từng được cung cấp bởi hai công ty. Các vụ phá sản tiếp theo của hai nền tảng này đã làm nổi bật câu hỏi ai là người sở hữu tài sản tiền điện tử khi một doanh nghiệp giám sát đi lên. Trong thủ tục phá sản của cả Voyager và Celsius, khách hàng được coi là chủ nợ không có bảo đảm, chứ không phải là người gửi tiền ngân hàng được liên bang bảo hiểm, có nghĩa là không có gì đảm bảo họ sẽ nhận lại được bất kỳ khoản tiền nào của mình.

Đối với mối quan hệ giữa nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử, các điều khoản và điều kiện khác nhau. Trong một hồ sơ tài chính được công bố vào tháng 5, Coinbase cho biết người dùng của họ sẽ được coi là “chủ nợ không có bảo đảm nói chung” trong trường hợp phá sản.

Krishnamoorthi cũng lưu ý rằng các cơ quan dường như hoạt động đa mục đích và đưa ra hướng dẫn không nhất quán cho những người chơi trong khu vực tư nhân. “Nếu không có định nghĩa và hướng dẫn rõ ràng, các cơ quan sẽ tiếp tục đấu đá nội bộ và sẽ không thể thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư liên quan đến tiền điện tử và các sàn giao dịch mà chúng được giao dịch.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan